Hợp tác Việt Nam – UNICEF là mô hình độc đáo

Đó là nhận xét của bà Anupama Rao Singh, Giám đốc Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương đưa ra trong phiên họp thường kỳ lần thứ 2 từ ngày 14 đến 16-9 của Hội đồng chấp hành UNICEF tại LHQ.

Trong báo cáo tại phiên họp, dưới đề mục “Kiểm điểm giữa kỳ chương trình quốc gia”, Giám đốc Anupama Rao Singh đã nêu bật những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và thực hiện các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.

Bà đặc biệt nhấn mạnh những kết quả Việt Nam đã đạt được trong thực hiện chương trình hợp tác Việt Nam-UNICEF, nhất là trên các lĩnh vực xây dựng luật pháp, chính sách và các chuẩn quốc gia, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vệ sinh môi trường nhằm tăng cường nhận thức của người dân cũng như thực hiện các quyền của trẻ em.

Bà cam kết UNICEF sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong hoạch định chính sách, xây dựng cơ sở dữ liệu và nâng cao năng lực bảo vệ sức khỏe và quyền của trẻ em. Bà đánh giá sự hợp tác Việt Nam-UNICEF thời gian qua là một mô hình độc đáo, nên được nghiên cứu áp dụng rộng rãi trong khu vực.

Tại phiên họp, Đại sứ Bùi Thế Giang, Phó Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ, đánh giá cao sự đóng góp và hợp tác hiệu quả của UNICEF với Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam nói chung và trong việc nâng cao nhận thức, tăng cường thực hiện và giám sát thực hiện các quyền của trẻ em ở Việt Nam nói riêng.  

Ch.H. (Theo unicef.com)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP