HUAWEI AppGallery nền tảng phân phối ứng dụng chính thức của Huawei

Là kho ứng dụng top 3 của thế giới, HUAWEI AppGallery hiện nay có mặt tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ với 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAUs), bao gồm các dịch vụ và ứng dụng phổ biến trên khắp thế giới.

HUAWEI AppGallery nền tảng phân phối ứng dụng chính thức của Huawei

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 5G đã đem lại một cuộc cách mạng về trải nghiệm di động. Người tiêu dùng đang ngày càng có xu hướng sử dụng đa thiết bị trong những tình huống khác nhau, và ứng dụng di động chính là chìa khóa cho những trải nghiệm phong phú siêu kết nối ấy.

Trong bối cảnh đó, Huawei tin rằng nhu cầu dành cho những ứng dụng thông minh hơn sẽ tiếp tục gia tăng, đồng thời mong muốn được tiên phong tạo ra sự thay đổi to lớn này.

HUAWEI AppGallery được trang bị hệ thống bảo vệ và bảo mật toàn chu kỳ, bao gồm xác minh danh của nhà phát triển và quy trình xem xét bốn bước nhằm vận hành ứng dụng an toàn. Tất cả các ứng dụng đều trải qua quá trình xác thực nghiêm ngặt để ngăn ngừa các ứng dụng của nhà phát triển khỏi các hoạt động gây hại. HUAWEI AppGallery có hệ thống đánh giá độ tuổi giúp tạo một môi trường an toàn cho trẻ nhỏ thông qua việc sàng lọc những ứng dụng không phù hợp với độ tuổi.

AppGallery triển khai cấp độ xác thực cao nhất để tách biệt và bảo vệ sự riêng tư cũng như dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Những thông tin cá nhân nhạy cảm, chẳng hạn dữ liệu sinh trắc học, sẽ không bao giờ được xử lý bên ngoài thiết bị Huawei, điều này cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân của mình. EMUI cho phép người dùng kiểm soát trên quyền truy cập ứng dụng (app user permission). Quan trọng hơn, tất cả dữ liệu người dùng cũng sẽ được ẩn danh
(anonymised) và lưu trữ cục bộ tương ứng với khu vực của từng người dùng.
HUAWEI AppGallery nền tảng phân phối ứng dụng chính thức của Huawei ảnh 1
HUAWEI AppGallery phân loại ứng dụng thành 18 danh mục, bao gồm tin tức, truyền thông xã hội, giải trí, vân vân, tất cả đều được dễ dàng tìm kiếm đơn giản, mượt mà. Nếu không tìm thấy một ứng dụng bất kỳ, người dùng có thể đưa tên của ứng dụng mong muốn vào “Danh sách mong muốn” – (Wishlist). Các ứng dụng tải từ HUAWEI AppGallery được tối ưu hóa để hoạt động trên các thiết bị Huawei.
Với Quick App là một hệ sinh thái ứng dụng chứa các ứng dụng không cần cài đặt trên máy. Các ứng dụng này mang đến trải nghiệm di động thú vị cho người dùng bởi nhiều tính năng tiện lợi và tự động cập nhật cho các trang HTML5 nhưng lại tiêu tốn rất ít bộ nhớ của máy.
Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thêm các Quick App yêu thích vào màn hình chính của máy để dễ dàng sử dụng. Hiện Quick App đã được dùng trên hơn 350 triệu điện thoại Huaweivà hơn 1.700 Quick App được phát hành trên toàn cầu.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Liên quan đến giao dịch trực tuyến, người dùng luôn cẩn trọng

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Thị trường - chính sách