HUFO cực lực phản đối các hành động sai trái của Trung Quốc ở biển Đông

(SGGPO)- Ngày 10-7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và nhiều tổ chức thành viên đã tổ chức mít tinh hướng về biển đảo.

Tại buổi mít tinh, ông Lê Kế Lâm, Chuẩn đô đốc, Chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật và kinh tế biển TPHCM, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân đã báo cáo về tình hình mới nhất tại biển Đông trong đó nhấn mạnh đến các chính sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền.

Kết thúc buổi mít tinh, ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM đã đọc tuyên bố của HUFO cực lực phản đối các hành động sai trái của Trung Quốc ở biển Đông. Thay mặt các Hội hữu nghị thành viên, HUFO cực lực phản đối và cương quyết yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc phải dừng ngay những hành vi gây hấn phá hoại tình hữu nghị láng giềng, coi thường công lý. Trung Quốc phải chấm dứt ngay những hành vi vi phạm, rút ngay vô điều kiện giàn khoan Hải Dương –981 cùng các loại tàu của Trung Quốc ra khỏi vùng biển của Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế và tiến hành tham gia đàm phán với Việt Nam để giải quyết bằng biện pháp hòa bình.

HUFO cũng đã tổ chức buổi quyên góp vào Quỹ vì Trường Sa-Hoàng Sa. Toàn bộ số tiền quyên góp được HUFO trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM để chuyển đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm các mô hình, công nghệ tiêu biểu cho đô thị thông minh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP