Hưng Thịnh Cát Tường - Khởi sắc từ thị trường đất nền

SGGP
Hơn một năm qua, khi quỹ đất tại các tỉnh thuộc vành đai Sài Gòn được các nhà đầu tư nhỏ, lẻ “dòm ngó”, thị trường BĐS các tỉnh quanh TPHCM luôn sôi động, nhộn nhịp nhất là khu vực tỉnh Long An. 

Hưng Thịnh Cát Tường - Khởi sắc từ thị trường đất nền

Đầu tư đúng hướng 

Các yếu tố như: Khả năng sinh lời cao khi đầu tư BĐS hoặc chỉ đơn giản là mong muốn sở hữu một nền đất để vui thú điền viên hay nhiều lý do khác nhau… đã hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và người tiêu dùng đến với thị trường BĐS Long An. Theo TS.

Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam thì: Diện tích TP.HCM trong tình trạng còn “khiêm tốn”, trên thực tế chỉ 1/3 diện tích TPHCM là khu dự trữ sinh quyển thế giới Cần Giờ phải bảo tồn, vì vậy để đồng thời giải thoát tình trạng chật chội, ùn tắt giao thông đang diễn ra thường xuyên, TPHCM cần có một giải pháp mang tính chiến lược, lâu dài và bền vững đó là gắn kết với các vùng xung quanh TPHCM (bao gồm 9 tỉnh, thành phố lân cận), cụm cảng Cát Lái, Hiệp Phước, Cái Mép - Thị Vải.

Về vấn đề này, tại Hội thảo Khoa học “Quản lý Đô thị trên địa bàn TPHCM - Thực trạng vấn đề và giải pháp” hồi tháng 10-2018, TS Trần Ngọc Chính cũng đã có kiến nghị mở rộng TPHCM 60km2 về hướng huyện Đức Hòa, Bến Lức (Long An) tạo điều kiện phát triển khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Với vị trí địa lý sát bên TPHCM, tỉnh Long An đã trở thành thị trường BĐS có sức hút đối với nhiều nhà đầu tư kể cả đối với các bạn trẻ có thu nhập vừa phải đang có ý định an cư lạc nghiệp tại Long An. 

Hiện nay, thị trường BĐS Long An đang được nhiều nhà đầu tư trong cả nước biết đến như các dự án: Hưng Thịnh Cát Tường, Đất Xanh, Đất Lành Long An, Phú Mỹ Kỳ Land, HomeLand Gold, Green Peal, Golden Land… bởi mức giá cùng các tiện ích xanh, tiện dụng đặc trưng của dự án…

Ông Huỳnh Ngọc Lâm (Quận Bình Thạnh, TPHCM), một nhà đầu tư BĐS chia sẻ: “Sự sôi động của thị trường BĐS Long An trong gần hai năm qua luôn hấp dẫn, nhưng muốn thành công phải có sự kiên nhẫn, tôi đã thực hiện đặt cọc thành công hơn 10 nền đất trong dự án Hưng Thịnh Cát Tường.

Hưng Thịnh Cát Tường - Khởi sắc từ thị trường đất nền ảnh 1
Sau giai đoạn 2 của dự án, với hình thức “Cam kết góp vốn” tôi đã có thể sở hữu trên 10 nền đất trong “khu dân cư xanh” tại dự án này. Còn bà Kim (quận Tân Phú, TPHCM), khi nói về đầu tư BĐS đất nền thì đúc kết “Tiền sẽ biến cơ hội thành lợi ích, nhưng muốn có được cơ hội phải kỳ công tìm kiếm...”, đại diện nhà đầu tư Hưng Thịnh cho biết, sẽ có 12 phiên giao dịch với khách hàng. Đặc biệt, có phương thức thanh toán dành cho đối tượng công nhân thu nhập thấp.

Cụ thể, khách hàng được ưu tiên trả góp 50% không lãi suất trên tổng giá trị giao dịch mua bán trong 12 tháng. Thời gian chủ đầu tư giao đất cho cư dân xây dựng tối đa là 24 tháng và thời gian dao động là 60 ngày so với cam kết theo hợp đồng, nếu có”.

Khởi sắc từ thị trường đất nền

Đại diện sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết “Việc quản lý đất đai cũng như các dự án đất nền đều theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, mỗi tỉnh sẽ có đặc thù riêng trong một số quy trình thực hiện hồ sơ pháp lý của dự án KDC trên nền tảng thời gian quy định hiện hành”.

Còn theo UBND huyện Đức Hòa cho biết, Dự án Đất nền Hưng Thịnh Cát Tường đã được phê duyệt chi tiết 1/500 tại Quyết định 569/QĐ/UBND. Ông Trần Văn Tuấn, Giám đốc dự án Hưng Thịnh Cát Tường cho biết “Sẽ sớm hoàn thành cơ sở hạ tầng, các hạng mục của công trình theo chỉ đạo của cấp Nhà nước để vận hành tốt dự án, có sản phẩm giao dịch với khách hàng theo kế hoạch như đã cam kết với người tiêu dùng.

Hưng Thịnh Cát Tường - Khởi sắc từ thị trường đất nền ảnh 2 Nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ: 119 ấp Tân Hội, xã Đức Hòa Thượng, Đức Hòa, Long An
Các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch đất nền tại Hưng Thịnh Cát Tường không những hưởng lợi từ sản phẩm tiện ích mà còn yên tâm về tính pháp lý rạch ròi của dự án”.

Theo thống kê của Hiệp hội BĐS thành phố (HoREA) mới nhất, tỷ lệ căn hộ bình dân là 19,3%, trong lúc phân khúc cao cấp chiếm đến 31,1%, như vậy đã xuất hiện dấu hiệu thừa cung.

Trưởng phòng Tư vấn và nghiên cứu thị trường của một doanh nghiệp chuyên nghiên cứu thị trường BĐS cũng xác nhận thị trường BĐS đất nền sẽ “mâu thuẫn” với vấn đề trên trong năm tới bởi thị hiếu và xu thế người tiêu dùng có phần “lệch” thêm về nhu cầu đất nền.

Về triển vọng của thị trường BĐS trong những tháng cuối năm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, thị trường sẽ phát triển khởi sắc hơn vào thời điểm cao điểm này.

Chủ tịch HoREA cũng nói thêm về giá của phân khúc đất nền tự phát, đất nông nghiệp phân lô trái phép sẽ trở về giá trị thực và các khu vực bị phân lô trái phép sẽ được rà soát, chấn chỉnh theo quy định của pháp luật.

Như vậy, các dự án Hưng Thịnh Cát Tường, Đất Xanh, Đất Lành Long An, Phú Mỹ Kỳ Land, HomeLand Gold, Green Peal, Golden Land… tại Đức Hòa, Long An có cơ hội hơn trong việc cung cấp đa dạng sản phẩm đất nền của họ trong năm 2019. 

Với Hưng Thịnh Cát Tường, chủ đầu tư dự kiến sẽ tiếp tục giao dịch giai đoạn 2 được điều chỉnh vào quý 1-2019 sau khi hoàn thành thủ tục pháp lý cơ bản. 

KỲ NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai trương Bảo tàng Sâm Ngọc Linh

Khai trương Bảo tàng Sâm Ngọc Linh

Vừa qua, Bảo tàng Sâm Ngọc Linh của nhà sưu tập Nguyễn Tấn Việt đã chính thức được khai trương tại số 374 Nguyễn Sơn, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thêm khách hàng hiện thực hóa giấc mơ tỷ phú

Với lãi suất tiết kiệm từ 5,5% - gần 8%/ năm, nhiều người cho rằng gửi tiết kiệm thu lãi ở giai đoạn hiện nay khá đảm bảo an toàn và sinh lợi tốt so với các kênh đầu tư khác. Và chỉ từ 10 triệu đồng gửi tiết kiệm, nhiều khách hàng đã thực hiện được giấc mơ tỷ phú HDBank!

Thị trường

Sữa Việt phát triển mạnh thị phần tại Singapore

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị. Điều này mở ra cơ hội rất lớn để đưa sản phẩm sữa organic Việt tiếp cận với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Địa ốc

The Galleria Residence giành 2 giải thưởng Dự án căn hộ tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương và thế giới

The Galleria Residence, (giai đoạn 1 của dự án The Metropole Thủ Thiêm) được phát triển bởi SonKim Land, vừa giành giải thưởng “Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại International Property Award - Giải thưởng Bất động sản Quốc tế, diễn ra vào ngày 2-12-2019 tại London.

Nông nghiệp

Chuyển thủy lợi phí sang “thủy lợi giá“

Ngày 7-12, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình triển khai chính sách về giá sản phẩm dịch vụ thủy lợi và hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm dịch vụ công ích thủy lợi. 

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế