Trao giải thưởng “Prudential - Văn hay chữ tốt” tại Kiên Giang

Huỳnh Trúc Phương đoạt giải nhất

Hôm qua (15-10), tại Kiên Giang, Báo SGGP, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Kiên Giang cùng với nhà tài trợ Công ty Bảo hiểm Prudential làm lễ trao giải thưởng cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” cấp tỉnh cho 8 thí sinh đoạt giải. Đây là những thí sinh xuất sắc đã vượt qua trên 3.000 thí sinh khác ở các vòng thi cấp cơ sở, huyện thị trong tỉnh Kiên Giang.

Ba học sinh đoạt giải cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” tại tỉnh Kiên Giang (từ trái qua): Nguyễn Thị Kim Quyên giải ba, Huỳnh Trúc Phương giải nhất và Huỳnh Thị Trang Đài giải nhì.

Thí sinh Huỳnh Trúc Phương, học lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá đoạt giải nhất. Học sinh Huỳnh Thị Trang Đài, lớp 9 Trường THCS Đông Hồ I, thị xã Hà Tiên đoạt giải nhì. Nguyễn Thị Kim Quyên, học sinh lớp 9 Trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận đoạt giải ba. Năm học sinh khác đã được trao giải khuyến khích.

Các học sinh đoạt giải đã nhận được tiền thưởng và quà của ban tổ chức và nhà tài trợ. Công ty Bảo hiểm Prudential cũng đã quyết định trao thêm một suất học bổng 3 triệu đồng cho thí sinh đoạt giải nhất Huỳnh Trúc Phương.

Nhận lễ trao giải thưởng trong niềm vui và xúc động, thí sinh Huỳnh Trúc Phương bày tỏ: “Cuộc thi lần này tạo cho chúng em một sân chơi bổ ích, một kinh nghiệm quý báu trong học tập và thi cử, làm hành trang hướng đến tương lai”.

Nhà giáo Lữ Văn Nhựt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đánh giá: “Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” đã tạo được tiếng vang trong cả nước. Kiên Giang vinh dự được Báo SGGP và Công ty Bảo hiểm Prudential trao giải cấp tỉnh. Đây là một sân chơi bổ ích, trao dồi viết văn, rèn chữ cho học sinh THCS. Qua sân chơi này, chúng tôi có trách nhiệm đào tạo học sinh hướng đến cái đẹp của văn học”.

Ông Nguyễn Văn Hảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Prudential chúc mừng 8 thí sinh đoạt giải lần này và mong muốn giải sẽ quy tụ nhiều địa phương, học sinh tham gia hơn nữa. Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Thị Tơ nêu rõ mục đích lễ phát giải cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” tại Kiên Giang là nguồn cổ vũ động viên lớn để các em bước vào vòng thi cấp khu vực được tổ chức ngày 20-10 tại Cần Thơ.

L.B.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục