Indonesia yêu cầu du khách tiêm mũi tăng cường vaccine Covid-19

SGGP
Theo Hãng tin Antara, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia, ông Mohammad Syahril, cho biết, chính phủ nước này có kế hoạch yêu cầu tiêm mũi tăng cường vaccine Covid-19 đối với du khách trong bối cảnh số ca nhiễm gia tăng ở một số khu vực. 

 Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Chính phủ Indonesia quy định tiêm vaccine tăng cường là một trong những yêu cầu đi lại do không muốn xảy ra làn sóng dịch mới. 

Theo ông Mohammad Syahril, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát trên toàn Indonesia trong tháng 6, với tỷ lệ xét nghiệm dương tính dưới 1,15% và tỷ lệ lây nhiễm ở mức 1,03 ca trên 100.000 người mỗi tuần.

Indonesia đã nới lỏng quy định đeo khẩu trang trong không gian mở ở nước này. Tuy nhiên, sự gia tăng số ca mắc mới lên hơn 1.000 ca mỗi ngày đang khiến giới chức Indonesia lo ngại về sự lây lan của các biến thể Omicron phụ BA.4 và BA.5. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo sư Steve Park trình diễn một hình xăm điện tử (e-tattoo) trên cánh tay của mình được kết nối với hệ thống theo dõi điện tâm đồ (ECG). Ảnh: Reuters

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />