Kênh HTV3 chưa được thay đổi tiêu chí

(SGGP).- UBND TPHCM vừa ra quyết định phê bình Đài Truyền hình TPHCM đã thực hiện sai với nội dung tiêu chí kênh HTV3 là kênh thiếu nhi.

Trong thời gian khá dài, khi Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM (TT-TT) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và sau đó UBND TPHCM đã có chỉ đạo Đài Truyền hình TPHCM phải chấm dứt phát sóng các chương trình truyền hình sai nội dung tiêu chí của kênh HTV3 thì Đài Truyền hình TPHCM đã có điều chỉnh và liền sau đó có kiến nghị thay đổi tiêu chí thành kênh Thanh thiếu niên và Gia đình.

Trong khi chưa được phép thay đổi tiêu chí, Đài Truyền hình TPHCM lại tự tiện cho tiếp tục phát sóng các nội dung phim truyện dành cho người lớn trên kênh HTV3, chỉ dừng phát sóng các nội dung vi phạm sau khi Sở TT-TT thêm một lần ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đài lần thứ 2.

Vì vậy, UBND TPHCM chỉ đạo: Trước mắt tạm thời chưa giải quyết thay đổi tiêu chí kênh HTV3 thành kênh Thanh thiếu niên và Gia đình; yêu cầu Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM có báo cáo quy hoạch tổng thể các kênh chính thức của đài tự sản xuất từ nay đến năm 2020 trình Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND TPHCM.

UBND TPHCM cũng giao Sở TT-TT với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước về chuyên ngành, tham mưu, đề xuất cụ thể về nội dung nêu trên của Đài Truyền hình TPHCM trình Thường trực UBND TPHCM 

N.HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện Thái Hòa nằm ở vị trí quan trọng nhất trong Đại nội Huế

Thận trọng trùng tu di tích Điện Thái Hòa

Thái Hòa là ngôi điện quan trọng nhất nằm trong Đại nội Huế, là nơi đăng quang của 13 vị vua triều Nguyễn (1802-1945). Song do tác động của thời gian, khí hậu khắc nghiệt, hiện nay Điện Thái Hòa xuống cấp nghiêm trọng và cần được trùng tu để cứu nguy cho công trình.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Tuổi mới lớn dưới góc nhìn đa chiều của các nhà văn Âu Mỹ

Bộ ba truyện dài: Liên minh tinh quái, Nhật ký chú bé nhút nhátNhật ký cậu bé siêu thân thiện là những tác phẩm thú vị dành cho tuổi teen do Hà Giang Books liên kết với NXB Văn học phát hành. Với văn phong hài hước, cùng cách xây dựng nhân vật thú vị, dí dỏm, các nhà văn đã mang đến cho bạn đọc cái nhìn hóm hỉnh hơn về lứa tuổi thiếu niên. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.