Kênh truyền hình CNN (Mỹ) bắt đầu phát sóng quảng bá vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái - một cảnh đẹp của vịnh Hạ Long - được ghi lại trong video clip.

Những tà áo dài thướt tha đi giữa phố phường Hà Nội, món bún riêu giàu hương vị, bản sắc Việt Nam, những dãy phố cổ Hà Nội thâm nghiêm và vịnh Hạ Long với hàng ngàn hang động, hòn đảo lớn nhỏ nổi trên mặt nước biếc xanh như một “thủy cung”, một nơi hiếm có khiến cả thế giới ngưỡng mộ…

Đó là những hình ảnh sống động, nổi bật về đất nước, con người Việt Nam đã được Kênh truyền hình thương mại nổi tiếng CNN (Mỹ) lựa chọn và dàn dựng thành 1 video clip, bắt đầu phát trên sóng tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ vào hồi 7 giờ 45 tối qua, 10-10.

Đoạn video clip có thời lượng 30 giây, theo thỏa thuận giữa Kênh truyền hình CNN và Cục Xúc tiến du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) sẽ được phát liên tục hàng ngày vào 2 “giờ vàng”: buổi sáng và buổi tối trong suốt thời gian từ nay đến ngày 13-1-2008, với tổng số lần phát là 182 lần.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới đã được Chính phủ đồng ý chi 4,7 tỷ đồng để thực hiện. Đồng thời cũng là cơ hội để “tiếp sức” cho cuộc tuyên truyền, vận động cộng đồng thế giới bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan tự nhiên thế giới đang được Tổ chức NewOpenWorld phát động thông qua trang web: www.natural7wonders.com.

V.PH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.