Kết luận của UBND TPHCM về vụ “chạy trường” ở THPT Lê Quý Đôn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài cho biết: UBND TP vừa có thông báo kết luận thanh tra Trường THPT Lê Quý Đôn. Sự việc cô Đỗ Thị Thu Hòa, giáo viên của Trường THPT Lê Quý Đôn nhận tiền của bà Đỗ Hoàng Diệu Lê là có thật. UBND TP giao giám đốc Sở GD – ĐT chỉ đạo kiểm điểm làm rõ mức độ sai phạm, động cơ, trách nhiệm cá nhân và hành vi lợi dụng uy tín, danh dự của người khác, nhận tiền cho cá nhân mình để xử lý nghiêm minh, kịp thời theo quy định pháp luật.

Các phản ánh khác có liên quan đến các cá nhân trong vụ chạy trường vào các năm học trước, qua thanh tra bước đầu chưa có đủ cơ sở kết luận. Đoàn thanh tra cần phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình. UBND TP cũng giao cho Công an TP (PA 25) điều tra xác minh làm rõ nội dung 2 cuốn băng ghi âm và mối liên hệ của các cá nhân có liên quan đến tiêu cực trên để xử lý theo đúng pháp luật.

Ông Huỳnh Công Minh đưa ra 3 giải pháp để hạn chế và xóa bỏ chạy trường: Một, bỏ trường chuyên, lớp chọn. Hai là nâng cao chất lượng đồng đều, không có sự ưu tiên giữa trường này so với trường kia trong đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Và cuối cùng làm sao để PHHS nắm thông tin trường điểm không là số 1. HS các nơi đổ xô về quận 1 nhưng hiệu quả quận 1 không đậu 100%, Nhà Bè ngoại thành đậu 100%.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài, khẳng định: Không vì tiêu cực của một số cá nhân mà phủ nhận thành tựu của ngành. Các cấp ủy, chính quyền, ngành GD luôn quan tâm chăm lo sự nghiệp phát triển giáo dục. Ông Tài cũng thông báo tin vui: “TP sẽ miễn 100% học phí và tiền cơ sở vật chất cho HS nghèo, đảm bảo cơ hội đến trường bình đẳng cho tất cả con em nhân dân”.

Hg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.