Kết nối cộng đồng khoa học thư viện - máy tính

Ngày 30-11, tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị quốc tế về Kỹ thuật số châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 (ICADL 2022) với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số” và sẽ kéo dài đến ngày 2-12.
Kết nối cộng đồng khoa học thư viện - máy tính

ICADL 2022 có sự tham gia trực tiếp của hơn 100 nhà nghiên cứu đầu ngành về thư viện số, quản trị tri thức số ở Mỹ, châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, ICADL 2022 sẽ là cầu nối học thuật và lan tỏa tinh hoa tri thức giữa Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực Khoa học máy tính, Thư viện số và Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số.

ICADL là hội nghị lớn nhất thế giới về lĩnh vực Thư viện số và Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số, đã được diễn ra lần đầu tiên tại Hồng Công (Trung Quốc) năm 1998, là sự kiện quan trọng; một trong ba điểm kết nối các cộng đồng thư viện số, khoa học máy tính - thư viện và khoa học thông tin... trên thế giới.

Đọc nhiều nhất

ChatGPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ

ChatGPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot ứng dụng phần mềm kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người, dùng để quản lý hệ thống thảo luận trực tuyến bằng văn bản hoặc văn bản chuyển thành giọng nói, do Công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển, đang được dư luận quan tâm với khoảng 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt.