Kết nối cộng đồng khoa học thư viện - máy tính

Ngày 30-11, tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị quốc tế về Kỹ thuật số châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 (ICADL 2022) với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số” và sẽ kéo dài đến ngày 2-12.
Kết nối cộng đồng khoa học thư viện - máy tính

ICADL 2022 có sự tham gia trực tiếp của hơn 100 nhà nghiên cứu đầu ngành về thư viện số, quản trị tri thức số ở Mỹ, châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, ICADL 2022 sẽ là cầu nối học thuật và lan tỏa tinh hoa tri thức giữa Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực Khoa học máy tính, Thư viện số và Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số.

ICADL là hội nghị lớn nhất thế giới về lĩnh vực Thư viện số và Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số, đã được diễn ra lần đầu tiên tại Hồng Công (Trung Quốc) năm 1998, là sự kiện quan trọng; một trong ba điểm kết nối các cộng đồng thư viện số, khoa học máy tính - thư viện và khoa học thông tin... trên thế giới.

Đọc nhiều nhất

Metaverse: Vũ trụ ảo, giá trị thực

Metaverse: Vũ trụ ảo, giá trị thực

Metaverse (vũ trụ ảo) đang dần hình thành và ngày càng có nhiều ứng dụng trong đời sống số. Về mặt quản lý nhà nước, chúng ta cần tăng cường và chủ động thực hiện các chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đồng thời hạn chế những bất cập trong lĩnh vực này.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…

Câu chuyện công nghệ