Khả năng tiềm lực của vệ tinh Nga và Trung Quốc

SGGP
Theo báo cáo mới của Tổ chức Thế giới an ninh của Mỹ (SWF), Trung Quốc có ít nhất 1 và có thể lên tới 3 chương trình đang được tiến hành để phá hủy các vệ tinh. 
Nga hầu như chắc chắn có khả năng hoạt động quân sự chống vệ tinh. Các tia laser trên mặt đất của Nga cũng có khả năng gây ảnh hưởng đến cảm biến của các vệ tinh hình ảnh quang học. Vào tháng 3, đánh giá nguy cơ toàn cầu năm 2018 của Cộng đồng tình báo Mỹ đã giải thích rằng các nước,  đặc biệt là Trung Quốc và Nga - sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống trinh sát, liên lạc và điều hướng không gian nhằm mục đích phá hoại vệ tinh trong một cuộc xung đột tiềm năng trong tương lai.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).