Khai mạc Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7

SGGP
Sáng 17-4, tại Công viên 23-9 (quận 1, TPHCM), Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau” đã khai mạc. Đây là sự kiện văn hóa quốc tế lớn đầu tiên được tổ chức tại TPHCM sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp giữa hai nước. 

 Khai mạc Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”. Ảnh: hcmcpv

Khai mạc Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”. Ảnh: hcmcpv

Gửi lời chúc mừng đến chương trình, ngài Takebe Tsutomu, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Nhật - Việt phía Nhật Bản, cho biết, lễ hội hướng đến mục tiêu là sự kiện giao lưu toàn diện, thông qua đó giới thiệu truyền thống, văn hóa, du lịch, hàng hóa, khoa học kỹ thuật, giao lưu thể thao, mở rộng mạng lưới kinh doanh…, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước.

Đến dự và phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh, Nhật Bản là một trong những đối tác thân thiết và lâu dài với TPHCM, hiện TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 7 địa phương của Nhật Bản. Mối quan hệ hữu nghị hợp tác này được xây dựng trên nền tảng lãnh đạo cấp cao hai nước luôn quan tâm và định hướng cho mối quan hệ Việt - Nhật ở các cấp độ và đặc biệt hơn nữa, người dân Việt Nam nói chung và người dân TPHCM nói riêng luôn dành những tình cảm yêu mến cho đất nước Nhật Bản. 

Lễ hội Nhật - Việt  năm nay diễn ra vào ngày 17 và 18-4 với các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc phong phú, đa dạng của Việt Nam và Nhật Bản.  

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP