Khai mạc Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2019

SGGPO
Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2019 đã được khai mạc tại Trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội) vào chiều 17-4.

Khai mạc Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2019

Khai mạc Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2019

Olympic Vật lý năm nay quy tụ 42 đội dự thi với tổng số 248 sinh viên, 116 giảng viên. Đây là một trong những năm có số đội tham gia đông đảo. Riêng Trường Đại học Thủy lợi – đơn vị đăng cai năm nay - có 11 sinh viên thuộc 2 đội tuyển (Hà Nội và cơ sở 2) tham dự.

Bắt đầu từ năm 1997 chỉ với 3 đội tuyển tham dự, đến nay Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc đã trở thành hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục-Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học-cao đẳng trong cả nước tổ chức. Mục đích nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học-cao đẳng, học viện, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý.

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2019 diễn ra từ ngày 17 đến 20-4.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu không tổ chức kỳ thi riêng, mở 6 đợt xét học bạ

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), ngày 15-5-2020, đã chính thức công bố Đề án tuyển sinh năm 2020. Đây là lần công bố thứ 3 thể hiện sự linh hoạt của Trường đáp ứng điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng