Khai mạc triển lãm “Văn học nghệ thuật TPHCM”

(SGGP).- Sáng 20-11, tại trụ sở Hội Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Văn học nghệ thuật TPHCM”. Các đồng chí: Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã đến dự.  

Triển lãm trưng bày hàng trăm tác phẩm văn học nghệ thuật của các hội chuyên ngành đã đoạt giải thưởng trong giai đoạn 2010-2015 thuộc các đề tài: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Biển đảo; Xây dựng nông thôn mới...

Các tác phẩm của Hội Kiến trúc sư, Hội Điện ảnh, Hội Mỹ thuật, Hội Nhiếp ảnh, Hội Nghệ sĩ múa, Hội Sân khấu... được thể hiện bằng những hình ảnh sống động, các pano, những cuốn phim đã được thực hiện suốt thời gian qua.

Song song với triển lãm, một số hội trực thuộc Hội Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM đang tổ chức công chiếu một số tác phẩm âm nhạc, múa… tại các nhà hát, nhà văn hóa trên địa bàn TP. 

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 27-11 tại trụ sở Hội Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, 81 Trần Quốc Thảo, quận 3.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật