Khai mạc Vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2010

(SGGPO).- Tối nay, 10-5, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao Đắc Lắc, VTV tổ chức khai mạc Vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot (Robocon) Việt Nam 2010. 34 đội tuyển xuất sắc nhất ở vòng loại từ các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng và Đại học của ba miền đất nước sẽ tranh tài qua ba vòng (1/32, 1/16, 1/8) để lựa chọn nhà vô địch Robocon Việt Nam tham gia cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương tại Thủ đô Cairo - Ai Cập vào tháng 9 - 2010.

Tập duyệt lại việc điều khiển robot  bằng tay của sinh viên dự thi ở các trường tại nhà thi đấu TD-TT Đắc Lắc vào sáng ngày 10-5.

Cuộc thi năm nay có tên gọi “Robo - Pharaoh”, lấy ý tưởng từ công việc xây dựng những Kim tự tháp của các Pharaoh. Ban tổ chức cho biết, năm nay là năm có số lượng đội tham gia lớn nhất với 251 đội tuyển đến từ 56 trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học.

Vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2010 sẽ diễn ra đến hết ngày 16-5 và được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ hàng ngày trên kênh VTV2.
 
Nhân dịp này, lần đầu VTV tổ chức triển lãm khoa học, công nghệ dành cho sinh viên với tên gọi Robocon Tech-show 2010 diễn ra trong suốt cuộc thi tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao Đắc Lắc.

Triển lãm Robocon Tech-show lần I giới thiệu những sản phẩm công nghệ cao của sinh viên có khả năng áp dụng trong thực tiễn cuộc sống như: Robot bắn pháo hoa, Robot giao thông, Robot cá, Robot thám hiểm dưới nước, Robot điều khiển bằng giọng nói, Máy gia công cơ khí tự động…

Các sản phẩm này cũng sẽ được đem giới thiệu cho học sinh các trường học trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột để các em có cơ hội tiếp xúc, học hỏi các kiến thức mới về khoa học và công nghệ. 

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách