Khai trừ đảng nguyên Phó chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh Cà Mau

SGGPO

Ngày 18-4, nguồn tin từ Thanh tra tỉnh Cà Mau cho biết: Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau vừa có quyết định khai trừ đảng đối với ông Lê Thanh Tuấn, nguyên Phó chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh Cà Mau.

Khai trừ đảng nguyên Phó chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh Cà Mau ảnh 1 Trụ sở Thanh tra tỉnh Cà mau

Ông Tuấn bị khai trừ ra khỏi đảng vì bị Tòa an nhân dân TP Cà Mau tuyên phạt một năm cải tạo không giam giữ về tội "cố ý làm lộ bí mật công tác".

Trước đó, ngày 27-5-2017, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Cà Mau quyết định tạm ngừng thi tuyển công chức nhóm nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra.

Nguyên nhân trước giờ thi thì phát hiện ông Tiêu Trường Sơn (nguyên là nhân viên Thanh tra huyện Đầm Dơi) rao bán các tài liệu liên quan ngân hàng câu hỏi nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra.

Sau đó, Hội đồng thi làm việc với đơn vị ra đề và được xác nhận một số câu hỏi có nội trung trùng với câu hỏi để ra đề.

Nguồn tài liệu này do Thanh tra tỉnh Cà Mau phụ trách soạn thảo và được xem là bí mật. Tuy nhiên, ông Tuấn đã làm lộ đề thi.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: