Khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ TT-TT

(SGGPO).- Sáng 7-4, Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ TT-TT. Tham dự buổi lễ và bấm nút khai trương có Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng.

Cổng Thông tin điện tử Bộ TT-TT là điểm truy cập duy nhất của Bộ TT-TT trên Internet, liên kết tích hợp thông tin của toàn ngành TT-TT; cung cấp dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, tích hợp với Cổng dịch vụ công trực tuyến của Chính phủ, các dịch vụ và ứng dụng, nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ; là kênh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, CNTT, Báo chí và Xuất bản; cung cấp, trao đổi thông tin giữa Bộ TT-TT với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân gửi đến, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đề ra, theo lộ trình phát triển Chính phủ điện tử.

Tại buổi lễ, ông Võ Quốc Trường, Giám đốc Trung tâm Thông tin Bộ TT-TT cho biết, thời gian trước đây, Trang Thông tin điện tử của Bộ đã có những đóng góp tích cực, cung cấp thông tin kịp thời và đầy đủ về hoạt động quản lý Nhà nước của Bộ. Theo kết quả đánh giá trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước hàng năm của Cục Tin học hóa, Trang Thông tin điện tử Bộ TT-TT luôn được đánh giá cao về mức độ cung cấp thông tin. Trong nhiều năm liền, Trang Thông tin điện tử của Bộ được xếp hạng dẫn đầu về tổng thể mức độ cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của website các Bộ, ngành.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin, dịch vụ ngày càng phát triển của Bộ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững của ngành TT-TT, ngày 30-10-2014, Bộ trưởng Bộ TT-TT đã phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông” tử trên cơ sở nâng cấp Trang Thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ http://mic.gov.vn và giao Trung tâm Thông tin Bộ TT-TT xây dựng và đổi mới Trang Thông tin điện tử.

Phiên bản mới của Cổng Thông tin điện tử Bộ TT-TT chính thức hoạt động từ ngày 15-3-2016 với nội dung và cấu trúc của Cổng được kế thừa toàn bộ các tính năng, ứng dụng, dữ liệu của hệ thống Trang Thông tin điện tử và được bổ sung thêm các yêu cầu, ứng dụng mới đáp ứng nhu cầu phát triển hiện nay. Cổng Thông tin điện tử Bộ TT-TT bao gồm trên 20 chuyên mục, tiện ích và tích hợp liên kết các trang thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, các dịch vụ công trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son khẳng định, việc nâng cấp Cổng Thông tin điện tử Bộ TT-TT lần này là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của Cổng với sự đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức trong nỗ lực cải cách hành chính của Bộ, trong việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, truyền thông đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội và quyền được cung cấp thông tin của nhân dân, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực TT-TT trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Trong thời gian tới, cần tiếp tục hoàn thiện để Cổng trở thành một Cổng Thông tin điện tử tích hợp của toàn ngành TT-TT, tạo môi trường giao tiếp hiện đại, thuận tiện, thân thiện, công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả công tác quản lý chỉ đạo điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Tin và ảnh: TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, những trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu hợp nhất Tập đoàn VNPT vẫn đạt 26.503 tỷ đồng, tương đương 45,6% kế hoạch, tăng 5,1% so với cùng kỳ; lợi nhuận hợp nhất đạt 3.686 tỷ đồng, tương đương 48,2% so với kế hoạch, tăng 3,1% so với cùng kỳ. Đặc biệt, VNPT vẫn đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động bằng với cùng kỳ năm 2020.

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...