Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ thông tin Lễ kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

(SGGPO).- Chiều nay 31-8, tại Hà Nội, Bộ TT-TT đã phối hợp Bộ VHTT-DL, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) khai trương Trung tâm báo chí phục vụ việc đưa tin các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 / 19-8-2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 / 2-9-2015) (ảnh).

Theo đó, trung tâm này sẽ phục vụ các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế hoạt động, thông tin về Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 diễn ra ở Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trên địa bàn Thủ đô Hà Nội vào sáng ngày 2-9 tới. Được biết sẽ có 550 cơ quan báo chí tham gia đưa tin về Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh và lễ diễu binh, diễu hành; trong đó có 50 cơ quan báo chí nước ngoài.

Trong sáng 1-9, đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành phố Hà Nội sẽ dâng hương tưởng niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài Liệt sỹ, thành phố Hà Nội. Vào sáng 2-9, chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trên địa bàn Thủ đô Hà Nội bắt đầu lúc 7 giờ và được phát sóng trực tiếp trên VTV và VOV. Chương trình diễu binh, diễu hành có sự tham gia của các lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ), các lực lượng quần chúng nhân dân đại diện các thành phần, lực lượng trong xã hội: cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam. Sau nghi lễ diễu binh, diễu hành là chương trình diễu hành nghệ thuật với sự tham gia của các nghệ sỹ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật. Tham dự lễ kỷ niệm có sự hiện diện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các tướng lĩnh; đại diện ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các tỉnh, thành phố trực thuộc; Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngành lễ lớn trong hai năm 2014-2015…

Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, Cách mạng tháng Tám và Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một trang chói lọi, là thắng lợi của khát vọng tự do, độc lập, thắng lợi của tinh thần tự chủ, sáng tạo, của sự đoàn kết thống nhất ý chí và hành động giữa Đảng và nhân dân. Thành quả vĩ đại và những bài học vô giá của Cách mạng tháng Tám và việc thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã trở thành hành trang, động lực thúc đẩy toàn dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ đánh thắng các đế quốc xâm lược, thực hiện thống nhất nước nhà, đưa đất nước ta lên Chủ nghĩa xã hội. Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; đề cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; khẳng định ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!

Tin và ảnh: TRẦN BÌNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP