Khai trương Văn phòng đại diện TP Daejeon tại TPHCM

SGGP
Ngày 13-6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kwon Sun Taik, Thị trưởng TP Daejeon (Hàn Quốc) đang có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Khai trương Văn phòng Đại diện TP Daejeon tại TPHCM. Ảnh: hcmcpv

Khai trương Văn phòng Đại diện TP Daejeon tại TPHCM. Ảnh: hcmcpv

Tại buổi tiếp, hai bên đều bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc, trong đó có TP Daejeon, đang ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá vai trò tích cực của doanh nghiệp và cộng đồng người Hàn Quốc đang làm ăn, sinh sống tại TP, đã trở thành cầu nối củng cố và phát triển quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng, cũng như giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung. 

Với thế mạnh về khoa học - công nghệ của thành phố Daejeon, đồng chí Nguyễn Thành Phong tin tưởng sắp tới hai thành phố sẽ có sự hợp tác mạnh mẽ theo thế mạnh và nhu cầu mỗi bên. Việc Văn phòng đại diện TP Daejeon tại TPHCM khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TPHCM với TP Daejeon.

 

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen tại cuộc gặp. Ảnh: TTXVN

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Ngày 26-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP