Khẩn cấp cứu hộ 15 thuyền viên tàu Panama gặp nạn trên vùng biển Phú Quý

SGGPO
Nhận được tin 15 thuyền viên trên tàu Panama gặp nạn trên vùng biển đảo Phú Quý, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã khẩn cấp điều động tàu cứu nạn ra cứu hộ. Hiện tàu này đang có nguy cơ bị chìm.

Tối 17-12, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Thuận đã điều khẩn cấp tàu cứu nạn tiếp cận cứu hộ 15 thuyền viên trên tàu Panama đang phát tín hiệu cấp cứu ở vùng biển gần huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận).

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, tàu hàng Xin Hong, quốc tịch Panama, có 15 thuyền viên (11 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam), chở gần 8.000 tấn đất sét, hành trình từ Malaysia đi Hồng Kông (Trung Quốc).

Khi tàu hàng Xin Hong đi ngang qua vùng biển Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), do thời tiết xấu khiến cho tàu nghiêng. Thấy vậy, thuyền trưởng tàu xin phép cho tàu vào khu vực cảng Phú Quý để tránh trú.

Khi tàu đến cách đảo Phú Quý khoảng 1,5 hải lý, tàu bị nghiêng và có nguy cơ bị chìm rất cao, thuyền trưởng tàu đã yêu cầu cứu nạn.

Khẩn cấp cứu hộ 15 thuyền viên tàu Panama gặp nạn trên vùng biển Phú Quý ảnh 1 Tàu Panama gặp nạn cách đảo Phú Quý khoảng 1,5 hải lý

Nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận đã điều động tàu cứu nạn và chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý báo cáo các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn địa điểm và các yêu cầu cần thiết để thực hiện khai báo y tế, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với thủy thủ và cán bộ chiến sĩ của tàu khi cứu nạn vào bờ. 

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Thuận cũng kiến nghị UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai phương án ứng phó sự cố tràn dầu nếu tàu bị chìm.

SGGPO sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: