Khánh thành 3 chiếc cầu và đường vào quê hương đồng chí Lê Duẩn

Cầu Rì Rì trong ngày khánh thành.

Sáng 3-4, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khánh thành và thông xe 3 chiếc cầu gồm Rì Rì, cầu Sải, cầu Triệu Đông cùng với đường từ quốc lộ 1A vào khu nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, có chiều dài 4,4km. Đây là những công trình được xây dựng ở quê hương (huyện Triệu Phong) của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí (7-4-1907 - 7-4-2007).

Theo thiết kế, những chiếc cầu này có móng mố trụ bằng cọc bê tông cốt thép, chiều rộng mỗi cầu 8m, đủ cho hai làn xe qua lại. Cầu Rì Rì có chiều dài 110m, cầu Sải dài 70m, cầu Triệu Đông dài 116,4m. Tổng kinh phí đầu tư của 4 dự án này là 68,8 tỷ đồng.

Tin, ảnh: L. KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký hai quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, và bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP