Khánh thành Trung tâm Nội soi tiêu hóa Việt Nam - Nhật Bản

(SGGP). – Ngày 29-7, Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế đã tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động Trung tâm Nội soi tiêu hóa Việt Nam - Nhật Bản. Đây là một công trình hiện đại được sự giúp đỡ của Bộ Công thương Nhật Bản.

Trung tâm có các hệ thống nội soi hoàn chỉnh, hiện đại bao gồm: nội soi dạ dày thường và đường mũi, nội soi đại tràng thường và phóng đại độ phân giải cao HD, đa giải tần có khả năng phát hiện các tổn thương tiền ung thư và ung thư sớm. Cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, phía Nhật Bản còn tài trợ cho 3 bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa và 1 bác sĩ chuyên khoa giải phẫu bệnh lý của Bệnh viện Bạch Mai sang đào tạo tại Trường Đại học Nagoya trong thời gian 2 tháng. Về phía Đại học Nagoya cũng sẽ gửi các bác sĩ và điều dưỡng Nhật Bản sang làm việc tại khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai để giúp đỡ đào tạo trực tiếp cán bộ y tế của khoa.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, trong khuôn khổ hợp tác, phía Nhật Bản cung cấp hệ thống thiết bị nội soi hàng đầu cho bệnh viện với tổng kinh phí là 1 triệu USD.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).