Khánh thành Trường THCS Nguyễn Văn Tố quận 10

SGGPO

Ngày 1-9, quận 10 đã tổ chức lễ khánh thành Trường THCS Nguyễn Văn Tố và khai giảng năm học 2017 – 2018. Tham dự có các đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Quận ủy quận 10; Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM.

Cắt băng khánh thành Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Cắt băng khánh thành Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố được khởi công xây dựng vào tháng 11-2015 nhằm cải thiện môi trường học tập và sinh hoạt, góp phần xây dựng nền giáo dục thân thiện, bền vững cho thế hệ tương lai của quận 10. Tọa lạc tại địa chỉ 332-334 Tô Hiến Thành phường 14 quận 10, công trình cao 5 tầng, gồm 40 phòng học, 10 phòng bộ môn (Lý, Hóa, Sinh, phòng nghe nhìn, phòng tin học, âm nhạc, mỹ thuật, dinh dưỡng…) và khối hành chính. Mặt bằng kiến trúc công trình theo xu hướng mở và linh hoạt, đáp ứng các công năng giáo dục toàn diện trí tuệ và thể chất, hướng đến môi trường hội nhập quốc tế; công tác thiết kế có tiếp cận dành cho người tàn tật sử dụng.

 

Khánh thành Trường THCS Nguyễn Văn Tố quận 10 ảnh 1 Đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam đánh trống khai giảng năm học mới

 Ngoài ra, khu bếp, nhà ăn và phòng ngủ trưa của học sinh với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Công trình có trang bị thang máy và cầu thang nối các khối nhà tăng tính tiện nghi và mỹ thuật. Hệ thống sân bãi được bố trí xen kẽ nhiều mảng xanh, tạo môi trường học đường xanh – sạch – đẹp. Tổng kinh phí xây dựng 152,4 tỷ đồng từ ngân sách thành phố tập trung.

Trong năm học 2017 – 2018, Trường THCS Nguyễn Văn Tố tiếp nhận 260 học sinh từ các trường tiểu học trên địa bàn quận 10, bố trí thành 10 lớp học.

Tin ảnh: ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký hợp tác với Đại học California Irvine

Ngày 17-5, tại San Francisco - Hoa Kỳ, đại diện Tập đoàn Giáo dục EMG Education đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Đại học California Irvine và Học viện Năng khiếu và Tài năng Toàn cầu, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các thành viên Chính phủ.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục