Khánh thành tượng đài Giáo sư - Bác sĩ nông học Lương Định Của

SGGP
Ngày 16-7, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành tượng đài Giáo sư - Bác sĩ nông học Lương Định Của (ảnh). Tượng cao 6m, đế tượng cao 1,5m, bệ tượng cao 1m, được làm từ chất liệu đá granite trắng xám Bình Định, nền lát gạch granite, được đặt tại Công viên 30-4 (phường 1, ngay trung tâm TP Sóc Trăng). Tổng kinh phí xây dựng trên 8,5 tỷ đồng, từ nguồn vốn xổ số kiến thiết vượt mức trung hạn. 

Khánh thành tượng đài Giáo sư - Bác sĩ nông học Lương Định Của

Giáo sư - Bác sĩ nông học Lương Định Của là một người con ưu tú của làng Đại Ngãi, quận Kế Sách (nay là thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú). Tên tuổi của ông gắn liền với những thành tựu to lớn trên lĩnh vực nông nghiệp nước nhà. Ông còn là trí thức lăn lộn trên đồng ruộng để tạo ra các giống lúa mới, góp phần bảo đảm lương thực cho cuộc chiến đấu giành độc lập và tự do của dân tộc ta đi đến thắng lợi. Với những đóng góp của mình, Giáo sư - Bác sĩ nông học Lương Định Của được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động (1967) và Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ đợt 1 năm 1996. 

Phát biểu tại lễ khánh thành tượng, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, khẳng định, Giáo sư - Bác sĩ nông học Lương Định Của là một người con ưu tú của quê hương Sóc Trăng, cũng là người có đóng góp to lớn cho nền nông nghiệp Việt Nam. Ông còn là người có công lớn trong giáo dục, đào tạo nhiều thế hệ học trò trở thành cán bộ đầu ngành trong các lĩnh vực khoa học nông nghiệp.  Việc khánh thành Tượng đài Giáo sư - Bác sĩ nông học Lương Định Của hôm nay, thể hiện rõ tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, qua đó góp phần giáo dục thế hệ hôm nay và mai sau. Dịp này, Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng cũng đã trao tặng quỹ học bổng Lương Định Của 30 triệu đồng hỗ trợ học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt. 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Sự kiện & Bình luận

Hướng dòng tiền trong dân vào sản xuất

Chính phủ cùng các bộ ngành đang xây dựng nhiều gói tài chính hỗ trợ doanh nghiệp và lên kế hoạch thu hút vốn cho các gói này. Có nhiều nguồn có thể thu xếp, nhưng nên ưu tiên huy động tiền trong dân.