Kỷ niệm 83 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2008)

Khảo sát nhu cầu đào tạo cán bộ quản lý báo chí

Hướng đến kỷ niệm 83 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chiều 17-6, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do ông Bùi Như Uyên, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu đã có buổi làm việc với Báo SGGP để khảo sát nhu cầu đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông.

Sau khi giới thiệu sơ lược về sự phát triển của Báo SGGP, đồng chí Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP cho rằng: Để thông tin đến với công chúng vừa đúng định hướng vừa đáp ứng nhu cầu cần thiết của bạn đọc có nhiều biện pháp, trong đó chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực. Với chức năng quản lý nhà nước về báo chí, Bộ Thông tin - Truyền thông cần quan tâm đào tạo cán bộ quản lý các cơ quan báo chí, cán bộ quản lý nhà nước về báo chí để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Đồng tình với ý kiến trên, ông Bùi Như Uyên cho biết thêm, báo chí là một nghề mang tính đặc thù cao, không thể đánh đồng với các nghề khác. Do vậy, cần đổi mới cách tuyển sinh, không thể tuyển sinh đào tạo đại trà, phải chọn đầu vào là người có năng khiếu, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt. Được biết, đây là đợt khảo sát để phục vụ cho công tác xây dựng kế hoạch và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thông tin và truyền thông đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành trong những năm tới.

Trước đó, nhân kỷ niệm 83 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2008), Công đoàn cơ sở Báo SGGP kết hợp với Đoàn TNCS và Chi hội Nhà báo Báo SGGP tổ chức cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Báo chí cách mạng Việt Nam và truyền thống của Báo SGGP. Cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên của Báo SGGP tham gia.

* Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 17-6, tại Hà Nội, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức chúc mừng báo giới cả nước và phát động giải báo chí Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc lần thứ 6 năm 2008.

Theo đó, mọi nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, kiều bào ta ở nước ngoài đều là đối tượng tham gia giải báo chí này. Thời gian nhận bài từ nay cho đến hết 30-9-2008. Mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm. Điều kiện: tác phẩm dự thi phải là các tác phẩm được sử dụng trên báo chí Việt Nam kể từ ngày 1-10-2007 đến 30-9-2008. Địa chỉ nhận bài thi: Thường trực Hội đồng giải báo chí Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc - số 46 Tràng Thi – Hà Nội. 

TR.TOÀN - TH.THẢO - Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP