Khảo sát tăng cường tiếng Anh lớp 1: Phòng Giáo dục ra đề

* Thời gian khảo sát từ ngày 5 đến 15-8-2008

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 tiếng Anh tăng cường (TATC) năm học 2008 – 2009. Các trường dạy 2 buổi/ngày đều được tuyển sinh vào lớp 1 TATC nhưng phải bảo đảm sĩ số/lớp theo quy định của Điều lệ trường tiểu học (không quá 35 học sinh/lớp). Ngoài ra, các trường phải có phòng học đạt chuẩn theo quy định; bàn ghế 1 chỗ hoặc 2 chỗ ghế rời có lưng tựa; bảng nỉ; tủ đựng đồ dùng dạy học. Trường tự tổ chức khảo sát khả năng học ngoại ngữ.

Nếu số lượng đăng ký bằng với chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường nhận tất cả các em vào học và thông báo cho cha mẹ HS, kết quả học tập tiếng Anh cuối năm không đạt yêu cầu thì các em sẽ chuyển sang học chương trình tiếng Anh tự chọn. Nếu số lượng đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường tiến hành khảo sát khả năng học ngoại ngữ để tuyển chọn. Phòng Giáo dục quyết định thời gian khảo sát từ ngày 5 đến 15-8-2008 và nội dung khảo sát. 

H. LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Liên quan thông tin UBND TPHCM yêu cầu dừng thí điểm chương trình nước ngoài tại 4 trường quốc tế gồm THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ, chiều tối 14-1, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục