Khen thưởng 2 tập thể lập thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống ma túy

SGGPO
Từ tháng 11-2020 đến tháng 1-2021, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện 25 kiện hàng chứa tổng cộng 51,66 kg ma túy các loại gồm: MDMA, cocain, heroin, ketamin, cần sa. Với những thành tích đạt được, UBND TPHCM đã khen thưởng 2 tập thể này.

Ngày 29-1, Cục Hải quan TPHCM tổ chức Lễ trao tặng bằng khen và khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND TPHCM và giấy khen của Cục trưởng về thành tích xuất sắc trong công tác bắt giữ vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường bưu chính, chuyển phát nhanh cho 2 tập thể là Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM; đại diện Ban Thi đua Khen thưởng - Sở Nội vụ; đại diện Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo Văn phòng cùng tập thể và cá nhân được trao thưởng. 

Khen thưởng 2 tập thể lập thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống ma túy ảnh 1 Đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM về việc giao Cục Hải quan TPHCM chủ trì phối hợp với Công an TPHCM nghiên cứu việc các đối tượng vận chuyển ma túy qua đường chuyển phát nhanh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM.

Qua công tác thu thập thông tin trong và ngoài nước, kết hợp biện pháp xây dựng cảm tình viên, Đội Kiểm soát ma túy - Cục Hải quan TPHCM nắm được thông tin lợi dụng các cơ quan chức năng đang tập trung lực lượng chống dịch Covid -19, các đối tượng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia tại Đức, Pháp và một số nước khác có kế hoạch đưa số lượng lớn ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh dưới dạng quà biếu phi mậu dịch, đặc biệt là loại ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc).

Quá trình này, lực lượng chức năng phát hiện ma túy được ngụy trang trong các gói, hộp thực phẩm, kẹo sôcôla, thức ăn động vật, hoặc ép vào các bao plastic, máy mát-xa chân, cất giấu trong các vật dụng đồ dùng cá nhân và vách thùng carton bao bì…

Các đối tượng buôn lậu ma túy thường xuyên thay đổi địa chỉ người gởi tại nước ngoài và địa chỉ người nhận ở Việt Nam, thông tin đơn giản, không có thật với mục đích xóa dấu vết. Sau đó thuê người đứng ra nhận hàng để trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật nếu bị nhà chức trách phát hiện.

Trong thời gian ngắn từ tháng 11-2020 đến tháng 1-2021, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy đã phối hợp tổ chức thực hiện thành công các kế hoạch, chuyên án bắt giữ ma túy tại Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, khám xét tổng cộng 25 kiện hàng, kết quả phát hiện và thu giữ tổng cộng 51,66 kg (trên 51 kg) ma túy các loại gồm MDMA, cocain, heroin, ketamin, cần sa...

Khen thưởng 2 tập thể lập thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống ma túy ảnh 2 Các đơn vị có thành tích trong công tác bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường bưu chính, chuyển phát nhanh nhận bằng khen và thưởng đột xuất của lãnh đạo UBND TPHCM

Tại buổi Lễ, đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM đã tuyên dương chiến công của lãnh đạo, tập thể, cá nhân lập thành tích. Việc phát hiện và thu giữ số lượng lớn ma túy nêu trên khẳng định vai trò của lực lượng hải quan thành phố, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của Cục Hải quan TPHCM đối với xã hội, sự tuyên chiến của các cán bộ chiến sĩ hải quan trên mặt trật đấu tranh chống ma túy, góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội, bình yên cho nhân dân. 

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: