Khen thưởng 51 giáo viên và 122 học sinh giỏi, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân: Cần đầu tư đúng mức và toàn diện hơn

(SGGP). – 51 giáo viên và 122 học sinh (HS) giỏi đã tham dự lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, HS giỏi năm học 2007 – 2008 tổ chức vào ngày 1-8. Cùng đến chia sẻ niềm vui với ngành GD-ĐT có Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà.

Năm học 2007 – 2008, TP hết sức quan tâm đào tạo HS giỏi với 3.560 HS giỏi cấp TP. Ngoài ra còn có 3 HS Trường Phổ thông Năng khiếu đoạt giải quốc tế: Ngô Minh Đức, Lê Bảo Hoàng (cùng đoạt huy chương đồng tin học tại Croatia), Đặng Trần Tiến Vinh (huy chương đồng toán tại Tây Ban Nha); 68 HS giỏi quốc gia, 51 HS giỏi cấp TP, 5 HS đậu thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT hệ phổ thông và bổ túc.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân thăm hỏi động viên các em học giỏi được thành phố tuyên dương khen thưởng. Ảnh: MAI HẢI

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua tặng bằng khen các học sinh đoạt giải toàn quốc. Ảnh: M.HẢI

 

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân xúc động và trân trọng những tấm gương HS vượt qua hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nỗ lực đoạt kết quả cao trong học tập như thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp bổ túc THPT Nguyễn Thị Kim Ngà (Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 3); Đặng Trần Tiến Vinh (huy chương đồng môn toán quốc tế); “Tú hủ tiếu” Phan Thị Cẩm Tú, thủ khoa Trường ĐH Marketting năm 2008; hay thầy trò Trường THPT Trung Phú (Củ Chi) đã nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng cùng với các trường nội thành. Đó không chỉ là kết quả của nỗ lực bản thân HS mà còn là công lao to lớn của các thầy cô, cha mẹ.

Chủ tịch UBND TP mong các em hãy cố gắng nhiều hơn, tích lũy kiến thức, sống có nhân cách, có lý tưởng để làm việc có hiệu quả trong tương lai. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: “Dù rất trân trọng với những nỗ lực của ngành GD-ĐT, chúng ta cũng chưa yên tâm và bằng lòng với những kết quả đạt được. Với điều kiện và khả năng, TPHCM có thể đạt được kết quả cao hơn, nếu có sự đầu tư đúng mức, toàn diện và có sự nỗ lực nhiều hơn từ phía gia đình, đội ngũ giáo viên và bản thân HS”.

Lãnh đạo TPHCM đề nghị ngành giáo dục cần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh thực hiện đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giáo dục, tiếp tục thực hiện phổ cập giáo dục, phấn đấu hoàn thành phổ cập bậc trung học trong năm 2008…

Doanh Doanh – Tiêu Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục