Khóa đào tạo lái xe an toàn Toyota 2015

(SGGP).- Tuần qua tại TPHCM, Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) - Bộ Công an và Công ty Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục triển khai khóa đào tạo thứ 2 trong năm 2015 thuộc Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota nhằm cải thiện và nâng cao hơn nữa các kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ giảng viên nòng cốt, bao gồm các cán bộ, chiến sĩ CSGT thuộc Cục CSGT và cán bộ chuyên trách đào tạo của TMV. Đây là lần đầu tiên Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota được tổ chức tại TPHCM, diễn ra tại Trung tâm Đào tạo lái xe quận 12 từ ngày 5 đến 8-10.

Trong năm 2015, TMV phối hợp với Cục CSGT triển khai 3 khóa đào tạo cho đội ngũ giảng viên nòng cốt bởi chuyên gia của Tập đoàn Toyota Nhật Bản. Các khóa đào tạo đợt này sẽ kiểm tra nâng cao hơn các kỹ năng đã được đào tạo trong khóa trước (được tổ chức tại Hà Nam trong tháng 6-2015), tập trung vào các nội dung: độ ổn định khi lái xe; lái xe ở tốc độ cao, xử lý tình huống, phanh khẩn cấp, phát triển kỹ năng và tố chất sư phạm. Dự kiến khóa đào tạo cuối cùng là kỳ sát hạch đánh giá tốt nghiệp đối với các giảng viên nòng cốt sẽ diễn ra vào đầu tháng 1- 2016. Đến nay, Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota đã triển khai thành công giai đoạn 1, bao gồm 3 khóa đào tạo kiến thức kỹ năng lái xe an toàn trong năm 2014 dành cho các giảng viên nòng cốt. Giai đoạn 2 của chương trình trong năm 2015 đang được triển khai với các khóa đào tạo chuyên sâu và nâng cao.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.