Khóa đào tạo lái xe an toàn Toyota 2015

(SGGP).- Tuần qua tại TPHCM, Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) - Bộ Công an và Công ty Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục triển khai khóa đào tạo thứ 2 trong năm 2015 thuộc Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota nhằm cải thiện và nâng cao hơn nữa các kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ giảng viên nòng cốt, bao gồm các cán bộ, chiến sĩ CSGT thuộc Cục CSGT và cán bộ chuyên trách đào tạo của TMV. Đây là lần đầu tiên Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota được tổ chức tại TPHCM, diễn ra tại Trung tâm Đào tạo lái xe quận 12 từ ngày 5 đến 8-10.

Trong năm 2015, TMV phối hợp với Cục CSGT triển khai 3 khóa đào tạo cho đội ngũ giảng viên nòng cốt bởi chuyên gia của Tập đoàn Toyota Nhật Bản. Các khóa đào tạo đợt này sẽ kiểm tra nâng cao hơn các kỹ năng đã được đào tạo trong khóa trước (được tổ chức tại Hà Nam trong tháng 6-2015), tập trung vào các nội dung: độ ổn định khi lái xe; lái xe ở tốc độ cao, xử lý tình huống, phanh khẩn cấp, phát triển kỹ năng và tố chất sư phạm. Dự kiến khóa đào tạo cuối cùng là kỳ sát hạch đánh giá tốt nghiệp đối với các giảng viên nòng cốt sẽ diễn ra vào đầu tháng 1- 2016. Đến nay, Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota đã triển khai thành công giai đoạn 1, bao gồm 3 khóa đào tạo kiến thức kỹ năng lái xe an toàn trong năm 2014 dành cho các giảng viên nòng cốt. Giai đoạn 2 của chương trình trong năm 2015 đang được triển khai với các khóa đào tạo chuyên sâu và nâng cao.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Sự kiện & Bình luận