Khóa đào tạo phẫu thuật Phaco mắt đầu tiên cho bác sĩ Lào

(SGGPO).- Ngày 11-5, với sự tham dự của đại diện Lãnh sự quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TPHCM, Sở Ngoại vụ TPHCM, Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Mắt TPHCM đã khai giảng khóa đào tạo phẫu thuật Phaco mắt đầu tiên dành cho bác sĩ nhãn khoa Lào.

15 bác sĩ nhãn khoa (chia làm 5 nhóm, mỗi đợt một nhóm 3 bác sĩ) các bệnh viện tỉnh Champasak, bệnh viện tỉnh Bokeo, Bệnh viện Mắt Savannakhet,… của Lào sẽ tham dự khóa đào tạo miễn phí trong 3 năm từ 2016 đến 2018.

Các bác sĩ Lào được các bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM đào tạo về phẫu thuật đục thủy tinh thể, bao gồm vi phẫu, phẫu thuật đục thủy tinh thể đường rạch nhỏ và phẫu thuật Phaco.

Ba bác sĩ Lào (cầm hoa) tham gia khóa đào tạo đầu tiên tại Bệnh viện Mắt TPHCM ngày 11-5

Toàn bộ chi phí đào tạo cho bác sĩ nhãn khoa Lào trên 50 triệu đồng/bác sĩ (phí đào tạo, chi phí ăn, vé máy bay, ở miễn phí tại bệnh viện) do Bệnh viện Mắt TPHCM, ngân hàng Vietinbank Chi nhánh 3 TPHCM tài trợ.

Ngoài ra, Bệnh viện Mắt TPHCM còn phối hợp với Sở Y tế thủ đô Viêng Chăn, Trung tâm Mắt quốc gia Lào, mỗi năm tổ chức đợt phẫu thuật cho 200 bệnh nhân Lào bị đục thủy tinh thể.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc