Khởi công xây dựng cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ

SGGPO
Cầu Trần Hoàng Na là một trong những công trình giao thông trọng điểm thuộc Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị từ nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới.
Khởi công xây dựng cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ ảnh 1 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công cầu Trần Hoàng Na

Sáng 18-9, Ban Quản lý Dự án ODA TP Cần Thơ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ, nối quận Ninh Kiều với quận Cái Răng.

Theo ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cầu Trần Hoàng Na là một trong những công trình giao thông trọng điểm thuộc Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị từ nguồn vốn vay của Ngân hàng thế giới.

Ông cho biết, cầu Trần Hoàng Na sẽ góp phần giải quyết tốt nhiệm vụ kết nối giao thông đô thị giữa Quốc lộ 1A và các tuyến đường trung tâm của TP Cần Thơ, giảm tải lưu lượng xe đi qua các tuyến đường chính của thành phố, góp phần giảm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Ngoài ra, cầu còn đóng vai trò là mạch nối, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư đến TP Cần Thơ và các tỉnh phía Nam sông Hậu, góp phần tạo điểm nhấn cho đô thị thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội cho ngành du lịch, thương mại, dịch vụ tăng tốc, bức phá trong tương lai.

Cầu Trần Hoàng Na được thiết kế dạng cầu vòm, gồm 3 nhịp kết cấu theo theo sơ đồ 49,25+150+49,25m. Cầu dẫn dạng dầm Super T bê tông cốt thép dự ứng lực, mặt cắt ngang cầu rộng 23 mét dành cho 4 làn xe ô tô.

Khởi công xây dựng cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ ảnh 2 Phối cảnh cầu Trần Hoàng Na
Tổng chiều dài của cầu là 586,9 m với tổng giá trị dự toán xây dựng là 847 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA.
Thời gian thực hiện gói thầu là 36 tháng.
Đơn vị trúng thầu thi công là Liên doanh Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 và Công ty Cổ phần Cầu 14 với giá trị hợp đồng là 791,4 tỷ đồng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Sự kiện & Bình luận