Khởi động Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2012

(SGGP).– Sáng 16-10, Sở GD-ĐT TPHCM triển khai kế hoạch xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản năm 2012 đến lãnh đạo phòng giáo dục 24 quận, huyện; hiệu trưởng các trường THPT, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên trên toàn địa bàn thành phố.

Đây là giải thưởng lớn được tổ chức hàng năm do Sở GD-ĐT phối hợp với Báo SGGP, dưới sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Theo đó, tất cả giáo viên đang giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các trường chuyên biệt trên địa bàn TPHCM là đối tượng tham gia dự giải.

Giáo viên tham dự “Giải thưởng Võ Trường Toản” lần thứ XV, năm 2012 cần hội đủ các tiêu chuẩn sau:

1/ Nắm bắt được chủ trương “Đổi mới toàn diện nhà trường” của ngành, về phương hướng phát triển trong giai đoạn 2010 - 2015 của ngành giáo dục và đào tạo thành phố; nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2/ Có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng. 3/ Có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực thay đổi từ phương pháp “dạy theo số đông”, “dạy từ chương” sang “dạy học cá thể”, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, chất lượng chuyên môn được duy trì và giữ vững qua từng năm.

Toàn ngành sẽ chọn 30 giáo viên tiêu biểu đại diện cho các ngành học, bậc học để trao tặng giải thưởng cao quý này. Năm nay, giá trị mỗi giải thưởng sẽ là 20 triệu đồng (tăng 10 triệu đồng/giải so với các năm trước).

Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản sẽ tổ chức vào lúc 9 giờ, ngày 17-11-2012 tại Hội trường Thành phố, số 111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TPHCM. Chương trình buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9, Đài Truyền hình TPHCM.

K.Phan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.