Khởi kiện chủ đầu tư dự án bãi đậu xe san ủi mộ vợ vua Tự Đức

SGGP
Chiều 25-7, Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc và con cháu đã gửi đơn đến Tòa án nhân dân TP Huế khởi kiện chủ đầu tư Dự án bãi đậu xe lăng Tự Đức - lăng Đồng Khánh là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Chuỗi Giá Trị tại 146 Nguyễn Huệ, thành phố Huế. 

Tin liên quan

Mộ phần vợ vua Tự Đức sau khi bị san lấp

Mộ phần vợ vua Tự Đức sau khi bị san lấp

Nội dung đơn kiện nêu, ngày 19-6-2017, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Chuỗi Giá Trị tuy chưa được bàn giao mặt bằng nhưng đã tự ý san ủi ngôi mộ bà Tài nhân - một phi tần của vua Tự Đức để triển khai dự án nói trên. Việc làm này đã phá hủy toàn bộ nơi an nghỉ và xâm phạm đến hài cốt bà Tài nhân. Trên cơ sở đó, Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc và con cháu hậu duệ yêu cầu Tòa án nhân dân TP Huế khởi tố theo Khoản 1, Điều 319 và mục a Khoản 1 Bộ luật Hình sự về “tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” đối với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Chuỗi Giá Trị. Đồng thời yêu cầu phía bị đơn phải phục hồi nguyên trạng ngôi mộ vợ vua Tự Đức như cũ, xin lỗi Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc trước công chúng. 

Bên cạnh đó, đơn còn yêu cầu tòa án khởi tố phía liên quan là Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế. Lý do khi quy hoạch Dự án bãi đậu xe lăng Tự Đức - lăng Đồng Khánh, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế không hề thông báo cho Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc cũng như Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế biết nên dẫn đến việc dung túng cho phía chủ đầu tư làm sai, gây hậu quả nghiêm trọng. 

Cùng với đơn khởi kiện, Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc đã giới thiệu người làm chứng, đồng thời gửi cho phía tòa án các bằng chứng gồm hồ sơ vụ việc, biên bản các cuộc làm việc…

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng người Trung Quốc trốn truy nã

Ngày 18-9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ đối tượng Huang Ya Shan (SN 1997, quốc tịch Trung Quốc) để tiếp tục điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Vụ án

Bị cáo Nguyễn Thành Tài bị đề nghị 8-9 năm tù

Lúc 16 giờ 25 phút chiều 17-9, phiên tòa chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM) mức án từ 8 đến 9 năm tù.