Khốn khổ khi viếng chùa Bà Đen

Gia đình tôi đến Khu di tích lịch sử văn hóa –danh thắng và du lịch núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh vào lúc 9 giờ sáng. Tuy còn khá sớm nhưng dòng người, xe từ các tỉnh, thành đổ về đây du xuân đã đông nghịt. Sau khi gửi xe (giá 5.000 đồng/chiếc xe máy và  20.000 đồng/chiếc ô tô), mọi người phải lội bộ rất vất vả từ bến xe vào phòng bán vé để mua vé vào cổng (10.000 đồng/vé/người).

Vào cổng, lại phải mua vé xe lửa (5.000 đồng/vé/lượt/ người) để vào trạm cáp treo. Tại đây, mọi người tiếp tục xếp hàng mua vé cáp treo (65.000 đồng/vé khứ hồi dành cho người lớn và 35.000 đồng/vé khứ hồi dành cho trẻ em). Tính bình quân, mỗi người phải tốn khoảng 100.000 đồng và xếp hàng nhiều lần mới có thể lên viếng cảnh chùa.

Cửa “ưu tiên dành cho người già, trẻ em, người tàn tật...” nhưng vẫn bị chen lấn vô tư. Ảnh: M.Y.

Thế nhưng, sau khi bỏ cả trăm ngàn đồng để mua được vé lên cáp treo thì đáng sợ nhất là cảnh phải rồng rắn xếp hàng chờ đợi ngoài trời nắng nóng, bên trong thì mọi người xô đẩy, chen lấn rất mất trật tự. Nhiều người chịu không nổi cảnh này phải bỏ ra, đi bộ lên núi, những ai không đủ sức khỏe thì đành bỏ về.

Nhưng muốn trả lại vé cũng không được vì phòng vé quy định “vé mua rồi miễn trả lại”. Hình ảnh tại cửa “Ưu tiên dành cho người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và khách VIP…” để lên cáp treo cũng rất phản cảm.

Các vệ sĩ đối xử với du khách rất tệ. Thỉnh thoảng họ mới lạnh lùng hé cửa “ưu tiên” cho khoảng chục người vào, sau đó lại tàn nhẫn xô đẩy mọi người ngược ra ngoài nắng, khiến người tàn tật ngã chúi nhủi, trẻ em khóc thét, người già thì run lẩy bẩy…

Trong cảnh đông đúc, chụp giật như thế, nạn trộm cắp diễn ra nhan nhản, một ngày có cả trăm người bị mất cắp điện thoại di động, máy ảnh, ví tiền… Ban Quản lý khu du lịch không thể kiểm soát nổi tình hình trật tự tại đây.

Lực lượng bảo vệ không đủ sức bảo vệ khách viếng cảnh chùa đã đành mà  thậm chí còn đối xử thiếu lịch sự. Khách vãn chùa rất bất mãn, yêu cầu Ban Quản lý khu du lịch núi Bà Đen cần rút kinh nghiệm tổ chức để phục vụ tốt du khách trong những dịp lễ hội.

Minh Yến (quận 3)

minh yến

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.