Không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn trong chống tham nhũng

SGGPO

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định trong chống tham nhũng không có vùng cấm, không có chuyện hạ cánh an toàn.

Ngày 10-5, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn trong chống tham nhũng ảnh 1 Đồng chí Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri đã đưa ra nhiều vấn đề bức xúc như tình hình an ninh trật tự, nạn trộm cắp,… khiến nhiều người dân bất an, dự án treo khiến họ khổ sở, ô nhiễm môi trường, khai thác cát trái phép, tham ô tham nhũng,… Từ đó cử tri mong muốn ngành chức năng phải xử lý tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng một cách rốt ráo, quyết liệt để không gây thất thoát tài sản của nhà nước và tạo niềm tin cho nhân dân.

Trước những mong muốn của cử tri, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, thời gian vừa qua, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, xử lý thu hồi tài sản tham nhũng đã được Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ hơn, không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn.

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, tham nhũng là hành vi phạm tội của những người có chức, có quyền nhưng không vì vậy mà “chùn bước” trước việc xử lý. Thực tế, thời gian qua cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng này.

Còn những vấn đề khác mà người dân thắc mắc, các ngành chức năng cũng sẽ sớm vào cuộc tìm hiểu, xem xét, giải quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân.

 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP