Không khói

Thử mở website của cơ quan đang quản lý du lịch thành phố lớn nhất nước, thấy thông tin “thời sự” mới nhất được đăng tải là của tháng 12 năm ngoái! Các số liệu được gọi là cập nhật về thống kê du khách, đầu tư… thì trước đó nửa năm. Nghĩa là từ đó tới nay, web của ông du lịch đúng là web “sai”, vì toàn đưa thông tin cũ mèm.

Ở tầm cao hơn, thông tin từ website của Tổng cục Du lịch cũng trong tình cảnh “con nhà nghèo”, bởi rất sơ sịa, ít ỏi. Một vài cái tin ở trên giao diện, toàn cung cấp những dữ liệu của quá khứ xa xăm. Muốn tìm nhiều hơn, chi tiết hơn, du khách chỉ có nước đoán mò. Nhưng cũng may là họ không cần làm thế, bởi có thể tra cứu thông tin chính xác, cập nhật từ web của các doanh nghiệp du lịch.

Nếu ví cơ quan quản lý du lịch như cái đầu, thì hóa ra cái đầu đang tụt hậu quá xa so với chân tay mình mẩy. Doanh nghiệp chạy vạy, nghĩ ra đủ thứ để làm ăn, kiếm lợi nhuận và tăng cường hình ảnh địa phương lẫn quốc gia. Còn “cái đầu” thì cứ trong tình trạng sặc sừ, lờ đờ, nửa thức nửa ngủ.

Người ta bảo du lịch là ngành công nghiệp không khói. Nhưng nếu nhìn từ góc độ thông tin, thì du khách nếu lỡ đọc website của cơ quan quản lý du lịch, chỉ có nước thất vọng đến mức… xì khói! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngành y tế dồn sức chống dịch

Gác lại lo lắng về số lượt khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú tiếp tục giảm đáng kể (giảm 60%-70% so với những năm cùng kỳ, tác động lớn đến nguồn thu, khả năng tự chủ tài chính của mỗi bệnh viện), tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế các bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM nỗ lực hết mình, quyết không để bị động trước sự “tấn công” của dịch Covid-19.