Không phải 100% chủng E.coli đều gây bệnh

SGGP
Lãnh đạo Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cho rằng hiện chủng vi khuẩn E.coli tồn tại khắp mọi nơi trong không khí, nên với điều kiện sản xuất, giết mổ, cũng như quá trình vận chuyển và bày bán ở ngoài thị trường như hiện nay đều tạo điều kiện cho vi khuẩn lây nhiễm. 
Liên quan đến thông tin Viện Pasteur TPHCM cho biết 100% mẫu thịt heo, gà, vịt lấy từ các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương và TPHCM được xét nghiệm tại viện đều nhiễm vi khuẩn E.coli vượt ngưỡng quy định, ngày 12-12, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, lãnh đạo Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cho rằng hiện chủng vi khuẩn E.coli tồn tại khắp mọi nơi trong không khí, nên với điều kiện sản xuất, giết mổ, cũng như quá trình vận chuyển và bày bán ở ngoài thị trường như hiện nay đều tạo điều kiện cho vi khuẩn lây nhiễm. Do vậy, việc 100% mẫu thịt heo, gà, vịt được xét nghiệm đều nhiễm vi khuẩn E.coli là vấn đề có thể hiểu được.
Tuy nhiên, vi khuẩn E.coli có rất nhiều chủng khác nhau và không phải tất cả đều gây bệnh, chưa kể phải với một mức độ đủ lớn thì chúng mới có thể gây bệnh được.
Ngoài ra, phần lớn các vi khuẩn này sẽ bị xử lý khi nấu chín thực phẩm. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn các bệnh về da liễu cho chiến sĩ hải quân

Hơn 200 chiến sĩ Lữ đoàn 171 hải quân và nhà giàn DK1 vừa được các bác sĩ bệnh viện (BV) Da liễu TPHCM và BV Chấn thương chỉnh hình tư vấn trực tiếp cách phòng các bệnh về da liễu và bệnh chấn thương trong thể thao tại chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” do báo Báo Khoa học & Đời sống tổ chức vừa qua tại TP Vũng Tàu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc