Khu du lịch Suối Tiên - Nhiều công trình đón xuân

Nhắm đến nhu cầu giải trí ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, ngay từ sau khi Tết Đinh Hợi qua đi, khu du lịch Suối Tiên đã bắt tay vào đầu tư xây dựng nhiều công trình, chương trình mới nhằm thỏa mãn sự đòi hỏi ngày càng cao của du khách.

Được xây dựng tròm trèm một năm, Tết Mậu Tý sắp đến, Suối Tiên trình làng du khách rạp chiếu phim công nghệ 4D đầu tiên tại VN và là rạp chiếu phim 4D hiện đại nhất Đông Nam Á. Rạp có quy mô 120 ghế với công nghệ chiếu phim 4 chiều. Ngoài màn hình 3D, khán giả xem phim sẽ được thưởng thức chiều thứ 4 là cảm xúc thật với những diễn biến, cảnh huống trong phim. Đó là các hiệu ứng tạo cảm giác mạnh như: ghế ngồi được thiết kế, lập trình có thể nhào, lắc, lên xuống, nghiêng qua hai bên… phù hợp với hình ảnh tương tác trên phim. Ngoài ra, khán giả xem phim sẽ có thể cảm nhận được các loại hương vị của hoa, cỏ, sẽ cảm thấy mình bị… ướt, nóng, lạnh, gió bão. Đây chính là thiên đường dành cho những ai say mê màn bạc. Công trình này “ngốn” đến 2 triệu USD và bộ phim khán giả được thưởng thức đầu tiên trong rạp phim 4D này là phim Huyền thoại Bạch mã do Mỹ sản xuất. Đặc biệt hơn nữa, đây cũng là rạp phim đầu tiên ở VN có ghế ngồi được thiết kế dành riêng cho người khuyết tật.

Công trình “Kỳ lân cung” thu hút đông đảo khách du lịch đến với Suối Tiên.

Tết Mậu Tý cũng là thời điểm Suối Tiên khai trương siêu thị của mình mang tên Viti Mark để đáp ứng đến “tận răng” nhu cầu mua sắm của du khách khi đến tham quan nơi này. “Đã” hơn nữa là siêu thị cũng có loại hình chăm sóc sức khỏe Foot Massage, giúp du khách thư giãn, phục hồi sức khỏe sau khi vui chơi ở Suối Tiên đến… mệt nhoài.

Một công trình mới chắc chắn sẽ gây nhiều ấn tượng đáng nhớ với du khách là Vòm trời linh thiêng. Công trình này là một kỳ quan kỹ thuật trình diễn ánh sáng trải dài 5.000m, xuyên suốt khu du lịch Suối Tiên. Du khách đến đây (nhất là vào ban đêm) sẽ tận mắt chứng kiến các kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo, của VN và thế giới lung linh huyền ảo bằng kỹ thuật ánh sáng. Nơi đây cũng là cung đường lễ hội mùa xuân với hàng loạt các sô diễn độc đáo với sự kết hợp nhiều loại hình công nghệ giải trí hiện đại.

Song song với các công trình giải trí ấn tượng, hiện đại, du khách đến Suối Tiên sẽ thưởng thức nhiều lễ hội mà theo lời ông Đinh Văn Vui - Tổng GĐ Khu dịch Suối Tiên là, du khách sẽ thưởng thức “no nê” lễ hội với những chương trình biểu diễn lễ hội dày đặc “lễ hội nối tiếp lễ hội” vừa dân gian, vừa hiện đại vừa đẹp mắt, vừa hoành tráng phù hợp với tất cả mọi người “từ 3 tuổi đến 90 tuổi”.

Với việc đón tiếp 4,7 triệu lượt khách và tổng vốn đầu tư trong năm 2007 là 80 tỷ đồng, khu du lịch này đang triển khai mở rộng khu du lịch sang giai đoạn hai (50 ha) với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng. Kết thúc giai đoạn này, khu du lịch này sẽ có tổng diện tích 105 ha với tổng vốn đầu tư 4.400 tỷ đồng. Đây sẽ là khu du lịch nhân tạo có diện tích lớn nhất và được đầu tư nhiều nhất VN.

Theo kế hoạch, đến năm 2015, khu du lịch Suối Tiên sẽ hoàn thành 6 khu công trình trọng điểm là: khu nhà nghỉ, khách sạn; khu vườn thú hoang dã; khu danh lam, thắng cảnh VN và thế giới; khu vui chơi cảm giác mạnh; khu liên hợp sân khấu biểu diễn nghệ thuật và khu các công trình tham quan mang tính khám phá, phiêu lưu mạo hiểm. 

QUỐC ĐỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn