Kiểm soát cảng biển

SGGP
Lúc 13 giờ ngày 4-2, tàu World Odyssey - Nassau, quốc tịch Hoa Kỳ, cập cảng Bến Nghé, TPHCM đã được Biên phòng cửa khẩu Cảng Sài Gòn, Bộ đội Biên phòng TPHCM thực hiện kiểm tra thủ tục và cấp phát khẩu trang miễn phí cho hàng ngàn du khách và thuyền viên. 

Tàu có gần 700 du khách là sinh viên quốc tế đang tham gia học kỳ trên biển và 174 thuyền viên. Hải trình tàu World Odyssey - Nassau dự kiến sau khi ghé thăm Nhật Bản sẽ xuất phát từ cảng Kobe (Nhật Bản) đến Trung Quốc. Ngày 10-2, tàu sẽ ghé thăm Đà Nẵng (Việt Nam). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch nên tàu World Odyssey - Nassau không ghé Trung Quốc mà di chuyển thẳng đến TPHCM… 

Kiểm soát cảng biển ảnh 1 Bộ đội Biên phòng TPHCM phát khẩu trang miễn phí cho du khách
Ngày 4-2, ông Vũ Thế Quang, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, cho biết, tại cảng biển Quy Nhơn, lực lượng chức năng thực hiện kiểm dịch ngay bên ngoài phao số 0 hoặc cách ly tại cầu cảng trong quá trình bốc dỡ hàng hóa. Cảng vụ đã thông báo lệnh cách ly bờ, cấm tuyệt đối khoảng 100 thuyền viên của 5 tàu Trung Quốc (đang neo đậu bốc dỡ hàng hóa) lên bờ hoặc tiếp xúc với người trên bờ, ngoại trừ trường hợp cần thiết tiếp xúc phải trang bị bảo hộ và được kiểm soát y tế nghiêm ngặt.

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp với lực lượng hải quan, cảng vụ áp dụng biện pháp ngăn chặn nhập bờ đối với 26 thuyền viên trên tàu hàng Trung Quốc và 1 tàu Việt Nam từ Trung Quốc về, tiến hành các biện pháp kiểm soát y tế nhằm phòng chống dịch nCoV. Tại Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã có chủ trương không cấp phép lên bờ đối với tất cả các thuyền viên thuộc các tàu đến từ nước ngoài khi đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cảng Dung Quất. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn