Kiểm tra việc đưa rước hành khách tại ngã ba sông Nhà Bè - Lòng Tàu

SGGP
Qua quá trình kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn huyện Cần Giờ, tại vị trí ngã ba sông Nhà Bè - sông Lòng Tàu, Sở GTVT TPHCM đã phát hiện các phương tiện thủy thực hiện đưa rước hành khách đều không có giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa; người lái phương tiện không xuất trình được chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 11-3, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Nguyễn Văn Tám cho biết, sở đã đề nghị Công an TPHCM, UBND huyện Cần Giờ tăng cường tuần tra, kiểm soát việc các phương tiện thủy vẫn tiếp tục hoạt động đưa rước hành khách, xe gắn máy không phép tại ngã ba sông Nhà Bè - Lòng Tàu, từ huyện Cần Giờ qua huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và ngược lại. Sở yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm các chủ phương tiện thủy không đăng ký, không đăng kiểm và người điều khiển không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn theo quy định. 

Theo ông Nguyễn Văn Tám, qua quá trình kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn huyện Cần Giờ, tại vị trí ngã ba sông Nhà Bè - sông Lòng Tàu, Sở GTVT TPHCM đã phát hiện các phương tiện thủy thực hiện đưa rước hành khách đều không có giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa; người lái phương tiện không xuất trình được chứng chỉ chuyên môn theo quy định. 

Cũng theo ông Tám, khu vực ngã ba sông Nhà Bè - sông Lòng Tàu có chế độ thủy, hải văn phức tạp, mật độ giao thông cao, các phương tiện thủy, phà và phương tiện hàng hải hoạt động đan xen, hành vi đưa rước hành khách không phép nêu trên là rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho người và phương tiện. Đặc biệt là các phương tiện này không được đăng ký, đăng kiểm, người lái phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định, hoạt động tại đầu bến chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. 

Việc này, Sở GTVT TPHCM đã 3 lần có công văn đề nghị Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Nhơn Trạch, UBND huyện Cần Giờ khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, có biện pháp xử lý triệt để hoạt động nêu trên. Tuy nhiên, đến nay, Sở GTVT TPHCM nhận thấy các phương tiện thủy vẫn tiếp tục hoạt động đưa rước hành khách không phép tại khu vực trên.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU