Kiểm tra việc phát triển giảng viên tại trường đại học có khoa sư phạm

SGGP
Theo kế hoạch, Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra tại các cơ sở giáo dục ĐH miền Bắc và miền Trung vào tháng 9-2020 và các cơ sở giáo dục ĐH miền Nam vào tháng 10-2020.

Bộ GD-ĐT cho biết, trong tháng 9 và tháng 10-2020 sẽ kiểm tra công tác phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên theo những văn bản quy phạm pháp luật đã ban hành của các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) có ngành, khoa sư phạm; qua đó phát hiện những bất cập để điều chỉnh, bổ sung hoặc xây dựng mới văn bản quy phạm pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên tại các cơ sở giáo dục ĐH có ngành, khoa sư phạm.

Theo kế hoạch, Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra tại các cơ sở giáo dục ĐH miền Bắc và miền Trung (Phân hiệu Trường ĐH Thái Nguyên tại Lào Cai, Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Hùng Vương) vào tháng 9-2020 và các cơ sở giáo dục ĐH miền Nam (Trường ĐH Bạc Liêu, Trường ĐH Tây Nguyên, Trường ĐH Quy Nhơn) vào tháng 10-2020.

Nội dung kiểm tra gồm thực hiện cam kết về phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên và thực hiện các quy định đã ban hành về công tác phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục ĐH; hồ sơ công chức, viên chức của cán bộ, giảng viên (các văn bằng, chứng chỉ bồi dưỡng thường xuyên dành cho cán bộ, giảng viên và các tài liệu liên quan).

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />