Kiểm tra việc phát triển giảng viên tại trường đại học có khoa sư phạm

SGGP
Theo kế hoạch, Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra tại các cơ sở giáo dục ĐH miền Bắc và miền Trung vào tháng 9-2020 và các cơ sở giáo dục ĐH miền Nam vào tháng 10-2020.

Bộ GD-ĐT cho biết, trong tháng 9 và tháng 10-2020 sẽ kiểm tra công tác phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên theo những văn bản quy phạm pháp luật đã ban hành của các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) có ngành, khoa sư phạm; qua đó phát hiện những bất cập để điều chỉnh, bổ sung hoặc xây dựng mới văn bản quy phạm pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên tại các cơ sở giáo dục ĐH có ngành, khoa sư phạm.

Theo kế hoạch, Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra tại các cơ sở giáo dục ĐH miền Bắc và miền Trung (Phân hiệu Trường ĐH Thái Nguyên tại Lào Cai, Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Hùng Vương) vào tháng 9-2020 và các cơ sở giáo dục ĐH miền Nam (Trường ĐH Bạc Liêu, Trường ĐH Tây Nguyên, Trường ĐH Quy Nhơn) vào tháng 10-2020.

Nội dung kiểm tra gồm thực hiện cam kết về phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên và thực hiện các quy định đã ban hành về công tác phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục ĐH; hồ sơ công chức, viên chức của cán bộ, giảng viên (các văn bằng, chứng chỉ bồi dưỡng thường xuyên dành cho cán bộ, giảng viên và các tài liệu liên quan).

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị ngày 3-6

Dạy trực tuyến sẽ là phương thức dạy học chính thức

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, tới đây phương thức dạy học qua Internet, trên truyền hình sẽ tiếp tục được triển khai, đây không phải là phương thức tình thế mà là phương thức cộng hưởng với dạy học trực tiếp. Làm tốt được việc này không chỉ hỗ trợ giáo viên mà còn rút ngắn thời gian học tập trên lớp của học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng