Kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không để hạn chế lây nhiễm cộng đồng

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 cho nhân viên hàng không nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng.

Tin liên quan

Kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không để hạn chế lây nhiễm cộng đồng

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tại các cảng hàng không, sân bay, các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm virus cao.

Các nhóm nhân viên cần được tiêm vaccine đợt 1 gồm: nhân viên làm thủ tục hành khách, nhân viên phục vụ vận chuyển hàng hóa, tiếp viên, phi công, kiểm soát viên không lưu.

Để đảm bảo kế hoạch và sớm vận chuyển vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị giao cho các hãng hàng không Việt Nam đảm nhiệm vận chuyển chính trong các đợt vận chuyển vaccine của Chính phủ Việt Nam.

Kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không để hạn chế lây nhiễm cộng đồng ảnh 1

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, việc khử trùng máy bay trên các chuyến bay quốc tế và khu vực phục vụ chuyến bay quốc tế hiện đang được quy định ở các văn bản khác nhau và chưa có sự thống nhất. Do đó, Cục kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải thống nhất với cơ quan y tế liên quan về việc giám sát, kiểm tra và khử trùng máy bay, nhà ga hàng hóa… tại các cảng hàng không, sân bay do kiểm định viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại các địa phương (CDC) thực hiện.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.