Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội: Chưa xem xét Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi)

(SGGPO).- Việc chuẩn bị kỳ họp thứ 7 của Quốc hội cũng đã được Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chiều nay, 11-3.

Theo báo cáo tại phiên họp do Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày, so với dự kiến đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 23, dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7 có một số thay đổi.

Theo đó, dự kiến sẽ bổ sung 2 nội dung. Đó là trình Quốc hội cho ý kiến dự án Luật Hộ tịch (thực hiện theo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại các phiên họp trước); trình Quốc hội xem xét, thông qua 2 dự thảo Nghị quyết về việc xây dựng, triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015 (Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến nội dung này tại phiên họp thứ 27 (tháng 4-2014) và việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 35/2012/QH13 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng Nhân dân bầu hoặc phê chuẩn.

Hai nội dung được đề nghị rút ra khỏi chương trình là việc tiến hành lấy phiếu tín nhiệm những người thuộc đối tượng Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7 và dự án Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi).

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thêm: “Tuy chưa có văn bản đề nghị chính thức của Chính phủ, nhưng Thủ tướng Chính phủ đã ủy quyền Bộ trưởng Bộ Tư pháp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép lùi thời hạn trình Quốc hội cho ý kiến dự án Luật này từ kỳ họp thứ 7 sang kỳ họp thứ 8”.

Các ý kiến trong Ủy ban Thường vụ đồng tình với các nội dung được bổ sung và rút khỏi chương trình, song yêu cầu Chính phủ chuẩn bị báo cáo thêm về một số vấn đề quan trọng, trong đó có việc Việt Nam gia nhập Cộng đồng chung ASEAN, việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; đề nghị Quốc hội xem xét sửa đổi Luật Quốc tịch để giải quyết vấn đề giữ quốc tịch Việt Nam cho kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP