Kỷ niệm 300 năm Văn miếu Trấn Biên

(SGGP).- Chiều 21-3, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ hội kỷ niệm 300 năm Văn miếu Trấn Biên (1715 - 2015).

Phần lễ là các nghi thức dâng hương của đại biểu và đại diện học sinh; tri ân những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp văn hóa và phát triển Văn miếu Trấn Biên (ảnh)… Phần hội gồm chương trình nghệ thuật tái hiện 300 năm hình thành và phát triển của Văn miếu Trấn Biên do Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai, Đoàn Nghệ thuật cải lương Đồng Nai thực hiện.

Trước đó, ngày 20-3, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, chủ đề: “300 năm Văn miếu Trấn Biên - Nơi tôn vinh giá trị học”, giới thiệu hơn 200 ảnh tư liệu và nghệ thuật về quá trình hình thành, phát triển, cùng các hoạt động được tổ chức tại Văn miếu Trấn Biên. Dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên phối hợp thực hiện và cho ra mắt bộ sách ảnh Văn miếu Trấn Biên 300 năm.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nâng bước tài năng trẻ

Các cuộc thi liên tiếp diễn ra, nhiều khóa học được tổ chức với nội dung đa dạng. Workshop kết hợp lý thuyết và thực hành mang đến cơ hội phong phú cho các nhà làm phim trẻ trên con đường dấn thân vào nghiệp phim ảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.