Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam

(SGGP)- Sáng 21-11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Ủy ban hòa bình TPHCM đã tổ chức họp mặt giao lưu kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17-11-1950 _ 17-11-2015) và 65 năm ngày thành lập Ủy ban hòa bình Việt Nam (19-11-1950 _ 19-11-2015).

Theo ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch HUFO, trải qua 65 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong đó có Ủy ban Hòa bình Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ với nhiều đóng góp quan trọng cho công tác đối ngoại nói riêng và sự nghiệp đổi mới, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc nói chung. Thông qua Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tư tưởng ngoại giao nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh không ngừng được phát triển và vận dụng sáng tạo.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP