Kỷ niệm 67 năm Chiến thắng phát xít

(SGGP).- Sáng 8-5, lễ kỷ niệm 67 năm Chiến thắng phát xít đã diễn ra tại Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM.

Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga đã ôn lại ý nghĩa lịch sử chiến thắng vĩ đại của quân đội và nhân dân Liên Xô vào ngày 9-5-1945. Với chiến thắng này, nhân dân Liên Xô không chỉ bảo vệ được nền độc lập và tự do của Tổ quốc mình mà còn mở đường làm tan rã hoàn toàn hệ thống thực dân trên thế giới, trong đó có chế độ thực dân ở Đông Dương và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Anatoli Vasilievich Borovik, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM nhấn mạnh sẽ mãi mãi giữ gìn ký ức về những chiến sĩ tình nguyện quân của Việt Nam đã kề vai sát cánh cùng tham gia bảo vệ Mátxcơva trong trận đánh năm 1941. Ngày nay, sự phát triển mối quan hệ cùng có lợi với Việt Nam trong chính trị, văn hóa, kinh tế và trong các lĩnh vực khác là những hướng đi ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga ở châu Á-Thái Bình Dương. 

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP