Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia

SGGP
Tối 2-6, Lãnh sự quán Italia tại TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (2-6-1946 - 2-6-2022). 

Lãnh đạo TPHCM và Italia trao đổi tại sự kiện. Ảnh: hcmcpv

Lãnh đạo TPHCM và Italia trao đổi tại sự kiện. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến dự và chia vui cùng cộng đồng người dân Italia đang sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Lãnh sự Italia tại TPHCM Enrico Padula cho biết, trong bối cảnh tình hình có nhiều diễn biến phức tạp, Lãnh sự quán Italia tại TPHCM cam kết sẽ là điểm tựa tin cậy với cộng đồng công dân Italia, với chính quyền TPHCM và các tỉnh thành khác của Việt Nam. Lãnh sự quán cũng tích cực tăng cường quan hệ hợp tác với chính quyền TPHCM và các tỉnh thành trong khu vực thẩm quyền lãnh sự nhằm thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác tiềm năng, như: cơ sở hạ tầng, giao thông xanh, quảng bá văn hóa… Năm 2023, Lãnh sự quán Italia tại TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia - Việt Nam, với nhiều hoạt động đặc sắc.

Phát biểu chúc mừng Quốc khánh Cộng hòa Italia, đồng chí Võ Văn Hoan khẳng định, TPHCM luôn là một trong những địa phương đi đầu trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác với Italia. Năm 2021, tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 619 triệu USD. Tính đến ngày 20-1-2022, Italia có 54 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng vốn là 71 triệu USD (xếp thứ 26/116 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM).

Đồng chí Võ Văn Hoan chúc cộng đồng doanh nghiệp Italia tại TPHCM vượt qua các khó khăn, tin tưởng Lãnh sự quán Italia tại TPHCM tiếp tục thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa TPHCM - Italia, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italia.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />