Làm cống gây ngập nhà dân

Một số người dân ở đường Ngô Y Linh (phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh tình trạng nhiều tháng nay phải sống trong cảnh ngập nước khi trời mưa lớn, nguyên nhân do… công trình chống ngập gây ra.

Công trường lèo tèo vài công nhân. Xe cẩu múc đất đã làm nghiêng trụ điện

Phóng viên Báo SGGP đã đến đường Ngô Y Linh để xác minh. Anh Tam Tý (ở nhà số 27/27, cạnh cầu Ruột Ngựa) cho biết: Cầu này đã bị đóng để thi công cống hộp chống ngập, “khổ một nỗi là việc thi công quá ì ạch, mỗi ngày chỉ có 2 - 3 công nhân làm, nên gần 5 tháng vẫn chưa xong. Dòng chảy bị chặn, cống chưa xong nên mỗi khi mưa lớn là cả xóm lội bì bõm”. Chị Bảy (ở nhà số 27/23), than phiền: “Không chờ mưa lớn đâu, mưa nhỏ cũng ngập, nước cống từ dưới hầm ga trào lên. Tôi bán cháo kiếm sống, mà nay chẳng thể buôn bán gì được cả. Công bố 180 ngày sẽ thi công xong, vậy mà đến giờ vẫn chưa đâu vào đâu”. Anh Cường (nhà số 20) lắc đầu kể: “Cứ mưa là ngập lênh láng vì nước không thoát được. Bí quá, các hộ dân ở đây chung tay góp tiền nâng hẻm, nhưng cũng chỉ làm được một đoạn thôi”. Ông Thanh (nhà số 47 B, sát bờ rạch cũ) chỉ tay về hướng xe cẩu đang thi công móc đất, cho biết; “Trước đây phường mời dân lên họp, thông báo dự án làm từ ngày 1-6 và nói 6 tháng sẽ xong, bây giờ gần cuối tháng 10 rồi mà cống còn chưa đặt xong. Hôm qua, xe cẩu múc đất, va vào trụ điện làm nghiêng trụ, bà con ai cũng lo nơm nớp vì sợ cháy nổ”.

Tìm hiểu được biết đây là công trình xây dựng cống hộp tại cầu Ruột Ngựa, đoạn từ đường Bùi Tư Toàn qua Ngô Y Linh, do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận Bình Tân làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Thuận Phát thi công. Thế nhưng, đúng như người dân địa phương phản ánh, tại công trường, chúng tôi chỉ thấy 2 - 3 công nhân và một xe cẩu đang xúc đất. Toàn bộ dòng chảy thoát nước đã bị chặn lại để thi công.

Vì sao công trình thi công quá ì ạch? Chính quyền địa phương đã có động thái tích cực nào để giúp dân thoát cảnh ngập nước? Bao giờ mới thi công xong? Mang những câu hỏi ấy đến UBND phường liên hệ tìm câu trả lời, nhưng không gặp ai. Nghe nói chủ tịch UBND phường vừa chuyển công tác, chúng tôi điện thoại nhiều lần tìm phó chủ tịch UBND phường phụ trách quản lý đô thị, nhưng các cuộc gọi đều bị từ chối… Và những bức xúc của người dân vẫn không có lời đáp!

THƯ LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 25-11-2020 đã có 60.223.149 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.417.573 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 12.957.042 ca mắc, 265.972 tử vong; Ấn Độ: 9.222.216 ca mắc, 134.743 ca tử vong; Brazil: 6.121.449 ca mắc, 170.179 ca tử vong; Nga: 2.163.503 ca mắc, 37.538 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.321 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.153 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.