Lần đầu tiên quận 1 thu thuế đạt 1.000 tỷ đồng/năm

Báo cáo kết quả công tác thu thuế của quận 1 TPHCM năm 2006, Chi cục Thuế quận 1 cho biết đã thu đạt con số 1.000 tỷ đồng.

Đây là lần đầu tiên quận 1 - một quận dẫn đầu về số thu - đã vượt lên con số 1.000 tỷ đồng (kế hoạch mà quận đề ra cho năm 2006 là 885 tỷ đồng).

Theo lãnh đạo quận, kinh nghiệm của việc thu vượt chỉ tiêu là nhờ quận triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và cung cấp dịch vụ cho người dân và doanh nghiệp, làm rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính để cán bộ thuế có thời gian kiểm tra, giám sát, truy thu thuế của các doanh nghiệp. 

H.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP