Lan tỏa giá trị tốt đẹp của người Thầy thuốc Việt Nam

SGGPO

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, chiều 26-2, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam, Bệnh viện K Trung ương.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm và chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm và chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam

Trong những năm qua, Tổng hội đã tập hợp, quy tụ được nhiều Hội chuyên ngành thành viên với sự tham gia ngày càng đông đảo của cán bộ, tri thức ngành y tế. Tổng hội đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các bộ, ngành, địa phương có liên quan tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân như tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, nghiên cứu khoa học, giám sát và sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, đánh giá chất lượng bệnh viện, tổ chức các lớp tập huấn cho các bác sỹ, điều dưỡng về y nghiệp, y đức, tuyên truyền phổ biến kiến thức về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe.

Tại Tổng hội Y học Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn mong Tổng hội tiếp tục phát huy, khẳng định vị thế vai trò là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, đại diện của những trí thức tiêu biểu của ngành y, tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ của mình trong thời gian tới. Tổng hội cần tập trung tích cực tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội thông qua việc góp ý vào dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, các cơ chế chính sách liên quan đến ngành y tế, chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân. Tập trung tư vấn, phản biện việc đổi mới mạnh mẽ cơ chế tự chủ của bệnh viện, cơ chế tự chủ của các bệnh viện lớn, đào tạo nhân lực ngành y tế theo xu hướng quốc tế. Cùng với đó, phối hợp với Bộ Y tế hoàn thiện những hướng dẫn chuẩn mực về chuẩn đoán và điều trị. Tích cực đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân; triển khai thực hiện việc đánh giá, công bố chất lượng, xếp hạng bệnh viện đối với các bệnh viện nhà nước và tư nhân.

“Tổng hội phải thực sự là tổ chức đại diện cho những người đang công tác trong ngành y tế, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp của người thầy thuốc Việt Nam, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của y bác sỹ, thực sự là lương y như từ mẫu" - Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Lan tỏa giá trị tốt đẹp của người Thầy thuốc Việt Nam ảnh 1 Ông Trần Thanh Mẫn chúc mừng Bệnh viện K Trung ương

Thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện K Trung ương, ông Trần Thanh Mẫn mong bệnh viện ngày càng nâng cao chất lượng điều trị, vì bệnh ung thư đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi người dân. Cùng với đó, giữ cho môi trường bệnh viện luôn xanh-sạch-đẹp, để mỗi bệnh nhân đến điều trị đều được thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc